Thể thao

Bị cấm chuyển nhượng, Real Madrid quyết kháng cáo tới cùng

Sau khi bị LĐBĐ thế giới (FIFA) ban hành lệnh cấm mua cầu thủ trong vòng 1 năm, Ban lãnh đạo Real Madrid đã khẳng định rằng, họ sẽ làm đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS).
 
 
Tuy nhiên, án phạt này đã được FIFA trì hoãn vì Real và Atletico làm đơn kháng cáo lên LĐBĐ thế giới. Điều đó đồng nghĩa với việc, 2 đội bóng thành Madrid vẫn được mua cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua.
 
bi cam chuyen nhuong, real madrid quyet khang cao toi cung hinh anh 1
Ban lãnh đạo Real sẽ kháng án tới cùng.
Mặc dù vậy, hôm thứ Năm (giờ địa phương), cơ quan quyền lực cao nhất của làng túc cầu thủ giới đã quyết định bác đơn kháng án và áp dụng hình phạt đối với Real và Atletico. Như vậy, 2 đội bóng thành Madrid sẽ không được phép mua cầu thủ trong kỳ chuyển nhượng mùa đông và mùa hè năm 2016.
 
Trước thái độ kiên quyết của FIFA, Ban lãnh đạo Real Madrid đã tỏ ra bức xúc. Đồng thời, đội bóng Hoàng gia cũng khẳng định rằng, họ sẽ tiếp tục gửi đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS).
 
Một tuyên bố của Real có đoạn: “Chúng tôi rất thất vọng trước quyết định đến từ Uỷ ban kháng cáo của FIFA. Đó là điều bất công và trái với những nguyên tắc cơ bản trong việc xử lý kỷ luật.
 
Chúng tôi sẽ nhanh chóng làm đơn kháng án để gửi lên CAS. Real Madrid tin rằng, Tòa án Trọng tài Thể thao sẽ đưa ra quyết định hoàn toàn có lợi cho chúng tôi”.
 
Theo Minh Chi (Dân Việt)