Thể thao

B.Bình Dương chia tay HLV Lê Thụy Hải: Của cho không bằng cách cho?!

Nếu coi cuộc chia tay giữa B.Bình Dương và HLV Lê Thụy Hải như là việc đội bóng đất Thủ đáp ứng nguyện vọng “được nghỉ ngơi do tuổi cao và hoàn cảnh gia đình” của ông Hải (theo lời ông Cao Văn Chóng, TGĐ Cty CP thể thao bóng đá B.Bình Dương), thì có vẻ như “món quà” mà ông Hải nhận được đã diễn ra không đúng thời điểm.
Hay nói cách khác, với HLV duy nhất đã mang về 3 chức vô địch V-League cho B.Bình Dương, một kỷ lục của đội bóng đất Thủ cũng như của bóng đá Việt Nam, nhà ĐKVĐ V-League có lẽ nên chọn một cách khác, một thời điểm khác để nói lời chia tay thì trọn vẹn hơn, thay vì họ loan tin duyệt đơn nghỉ việc của ông Hải đúng vào lúc đội bóng vừa bại trận ở Trung Quốc (trong khuôn khổ vòng bảng Champions League).
 
Cách mà B.Bình Dương đáp ứng nguyện vọng “được nghỉ ngơi do tuổi cao và hoàn cảnh gia đình” của ông Hải như vậy xem ra có vẻ hơi đường đột, dù ai cũng biết quan hệ giữa 2 bên đã tới mức khó có thể cứu vãn, nhưng sau những gì mà ông Hải làm được cho bóng đá Bình Dương, nhà cầm quân này xứng đáng được tổ chức một cuộc chia tay đàng hoàng và trang trọng hơn thế.
 

HLV Lê Thụy Hải nhận quyết định rời đội khi dẫn dắt Becamex Bình Dương thi đấu ở sân khách. Ảnh: Thanh Hà

 
Người ta nói rằng những phát ngôn gây tranh cãi cùng cá tính của ông Hải là 2 trong số những nguyên nhân chính khiến B.Bình Dương không muốn tiếp tục sử dụng nhà cầm quân này, nhưng ông Hải thực ra đã huấn luyện B.Bình Dương từ những năm 90 của thế kỷ trước, nên không thể nói rằng người làm bóng đá ở Bình Dương không hiểu tính cách ông Hải.
 
Ở một đội bóng thiếu vắng yếu tố bản sắc vì cầu thủ được mua về từ tứ xứ như B.Bình Dương, sự có mặt của một HLV giàu cá tính và am hiểu mọi ngõ ngách của bóng đá Việt Nam như HLV Lê Thụy Hải là sự bảo đảm để đội bóng có thể gặt hái thành công.
 
Điều này đã chứng tỏ rất rõ qua việc B.Bình Dương đã sử dụng cả chục HLV trong gần 10 năm qua, từ ngoại đến nội, từ châu Âu đến châu Á, từ bản địa đến ngoại tỉnh, song chỉ duy nhất HLV Lê Thụy Hải mang được danh hiệu về cho đội bóng. Thế nhưng, cuối cùng điều này cũng chẳng giúp ông Hải có được một cuộc chia tay mà ở đấy các bên đều có ấn tượng tốt đẹp với nhau.
 
 
Theo Hoàng Huy (Thethaovanhoa.vn)Tin mới hơn