Thể thao >> Thể thao trong nước

Bầu Thắng nói gì khi bầu Tú thôi ứng cử Phó Chủ tịch VFF?

Bầu Đức và bầu Thắng là những người phản đối mạnh mẽ nhất việc bầu Tú vốn đã nắm quá nhiều chức vụ tại VPF lẫn VFF lại có ý định kiêm thêm cả chức vụ Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính. Vậy nên khi ông bầu đi lên từ futsal quyết định thôi ứng cử Phó Chủ tịch VFF, bầu Thắng đã bày tỏ sự hoan nghênh.

Trong buổi họp Hội đồng Quản trị (HĐQT) VPF hôm 10.4, ông Trần Anh Tú lên tiếng xin rút khỏi chức danh Tổng giám đốc VPF. Thế nhưng HĐQT công ty biểu quyết không đồng ý. Các ủy viên HĐQT đều không phản đối việc kiêm nhiệm chức danh Chủ tịch và Tổng giám đốc của bầu Tú. Nghĩa là, bầu Tú sẽ tiếp tục đảm nhiệm 3 vị trí quan trọng tại VPF, bao gồm Chủ tịch HĐQT VPF, Tổng giám đốc VPF và Trưởng ban điều hành V.League.

Ngoài 3 chức vụ trên, bầu Tú hiện còn là Ủy viên thường trực VFF, Trưởng ban futsal, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP.HCM, Chủ tịch CLB futsal Thái Sơn Nam và Chủ tịch CLB Bóng rổ Ho Chi Minh City Wings.

Bầu Thắng nói gì khi bầu Tú thôi ứng cử Phó Chủ tịch VFF?
Bầu Thắng hoan nghênh bầu Tú thôi ứng cử Phó Chủ tịch VFF. Ảnh: IT.

Nắm nhiều chức vụ như vậy, nhưng bầu Tú vẫn muốn kiêm thêm chức vụ Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính với lý do nếu như mình nắm thêm công việc này thì sẽ hỗ trợ rất tốt cho công cuộc phát triển V.League...

Tuy nhiên, cả bầu Đức và bầu Thắng đều phản đối gay gắt chuyện bầu Tú ôm đồm nhiều chức vụ, đặc biệt là lại muốn kiêm thêm vai trò Phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính. Thậm chí hai ông bầu nổi tiếng này còn tuyên bố nếu bầu Tú trúng cử, họ sẽ bỏ bóng đá. Cụ thể, bầu Đức sẽ rút HAGL khỏi V.League và không tài trợ thêm gì nữa cho các ĐT Việt Nam, còn bầu Thắng sẽ ngưng tài trợ cho CLB Long An và các hoạt động bóng đá khác.

Trước thái độ cứng rắn của bầu Đức và bầu Thắng, đồng thời nhận nhiều chỉ trích từ dư luận vì ôm đồm nhiều việc, bầu Tú đã đưa ra quyết định thôi ứng cử Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính để tập trung có những phần việc tại VPF. Trước động thái từ bầu Tú, cả bầu Đức và bầu Thắng đều rất hoan nghênh.

“VFF và VPF. Quyết định của anh Tú tốt thôi. Một người kiêm nhiệm nhiều việc sẽ không tốt được. Một ngày một người chỉ có thể làm việc 8 tiếng, 10 tiếng hoặc cùng lắm thì 20 tiếng chứ làm sao làm nổi 24 tiếng được. Cũng cần có người chia sẻ công việc”, bầu Thắng – người từng giữ chức vụ Chủ tịch VPF nhiệm kỳ 2011-2017 cho hay.

Theo Đông Hưng (Dân Việt)
Tin mới hơn