Thể thao

Bầu Hiển từ chối, ghế Chủ tịch VFF chưa... nóng

Tin đồn bầu Hiển ứng cử vào ghế Chủ tịch VFF khoá VII đã bị chính ông bầu này bác bỏ. Ghế nóng lại... nguội, vì ế những ứng viên nặng ký, đủ tầm vóc để được trao trọng trách.

Đồn thổi về chuyện bầu Hiển nhảy vào tranh cử ở vị trí Chủ tịch VFF nhiệm kỳ VIII bùng lên khi ông bầu có ảnh hưởng lớn đến bóng đá Việt Nam bình luận quanh việc chọn HLV trưởng tuyển Việt Nam thay cho HLV Hữu Thắng. Bầu Hiển tuyên bố ủng hộ HLV Hoàng Anh Tuấn ngồi vào ghế nóng, thay cho vị trí của HLV Hữu Thắng. Ông bầu này cũng bắt bệnh, chỉ ra vị trí thật lẫn những điều cần làm, phải làm để bóng đá Việt Nam bứt phá.

bầu Hiển, VFF, HLV Hoàng Anh Tuấn

Bầu Hiển không ứng cử ghế Chủ tịch VFF vì quá bận rộn kinh doanh

Lời của bầu Hiển thật sự “có gang, có thép”, nên ngay lập tức, ông bầu này được “chụp” vào vị trí ứng viên ghế Chủ tịch VFF khoá VII. Tuy nhiên, trả lời PV sau trận Hà Nội- Long An tối qua, bầu Hiển khẳng định ông không ứng cử vào ghế Chủ tịch VFF khoá tới.

Bầu Hiển nói: “Xin khẳng định ngay rằng, tôi không phải là ứng viên vào vị trí Chủ tịch VFF khoá tới. Công việc của tôi quá bận rộn, không cho phép tôi đảm đương vị trí này. Quan điểm của tôi rất rõ ràng, nếu đã nhận thì phải làm hết mình, hết sức, cống hiến đến mức tối đa nhất. Một khi thấy mình không đủ sức cống hiến tối đa thì không nên nhận. Thời điểm này, tôi không phù hợp cho vị trí Chủ tịch VFF”.

Dẫu vậy, bầu Hiển cũng quả quyết, đối với ông bóng đá là niềm đam mê, như máu chảy trong cơ thể ông nên cho dù không “nhảy” vào ghế Chủ tịch VFF đi nữa, ông vẫn hỗ trợ tối đa cho bóng đá Việt Nam một khi điều kiện cho phép. “Tôi không thể trực tiếp làm bóng đá”, bầu Hiển nói, “Nhưng bóng đá chảy trong máu tôi nên chắc chắn khi có điều kiện, tôi sẽ ủng hộ tối đa, vô điều kiện cho bóng đá Việt Nam”.

Ghế nóng chưa thấy chủ

Theo kế hoạch, tháng 3-2018, nhiệm kỳ khoá VII sẽ khép lại. Trong khi đó, sức khoẻ của Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng không tốt, nên chắc chắn không tái cử. Điều đó đồng nghĩa, VFF phải chạy đua thời gian tìm người sáng giá, làm làm đầu tàu lèo lái bóng đá Việt Nam.

bầu Hiển, VFF, HLV Hoàng Anh Tuấn

Ông Nguyễn Công Khế được nhắc đến như là một ứng viên cho ghế Chủ tịch VFF khoá VIII

Tiêu chí chọn Chủ tịch VFF khoá VIII ngoài vấn đề sức khoẻ, phải đáp ứng yêu cầu về uy tín xã hội, đam mê bóng đá và có khả năng quản lý, định hướng chiến lược. Không chỉ vậy, việc chọn người từ ngành TDTT như phương án truyền thống hay tiếp tục mời người ngoài ngành, giống như trường hợp Chủ tịch Lê Hùng Dũng cũng gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Đấy là lý do làm chiếc ghế quyền lực của VFF chưa nổi lên ứng viên thật sự sáng giá.

Hiện tại, dư luận mới chỉ đồn đoán, bóng gió nhắc đến vài ứng cử viên: ông Cấn Văn Nghĩa, Giám đốc Khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình; ông Lê Quý Phượng, Hiệu trưởng Trường Đại học TDTT 2, ông Nguyễn Công Khế, Phó Chủ tịch HĐQT VPF hay bộ đôi Phó Chủ tịch đương nhiệm của VFF là ông Trần Quốc Tuấn và Nguyễn Xuân Gụ. Tuy nhiên, ai mặn mà và ai... chưa mặn mà còn là dấu hỏi lớn, vì chưa có ứng viên nào tuyên bố rõ ràng sẽ chạy đua vào ghế nóng.

Ghế Chủ tịch VFF khoá VIII vì thế chưa thể... nóng.

Theo Hoàng Khúc (Thể Thao VietNamNet)