Thể thao

Bầu Đức: 'Tôi không biết vụ Quang Hải quảng cáo bia'

Bầu Đức khẳng định với tư cách Trưởng Ban Tài chính và vận động tài trợ của VFF nhưng ông không được báo cáo gì về việc tuyển thủ U23 Nguyễn Quang Hải mặc áo đội tuyển quảng cáo bia.

Với tư cách là Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) kiêm luôn ghế Trưởng Ban Tài chính và vận động tài trợ của VFF. Tuy nhiên, sau khi cộng đồng mạng chia sẻ hình ảnh tuyển thủ U23 Quang Hải mặc áo đội tuyển quốc gia có quốc kỳ xuất hiện trong một đoạn clip của bia Sư Tử Trắng - nhà tài trợ chính của cúp Quốc gia 2018, bầu Đức nói ông không hề hay biết chuyện này.

Bầu Đức: Tôi không biết vụ Quang Hải quảng cáo bia
Hình ảnh được cắt từ clip quảng cáo bia Sư Tử Trắng

"Giống như Quang Hải, ở HAGL có nhiều cháu đang tham gia hoạt động quảng cáo cho nhiều nhãn hàng. Tôi ủng hộ hết mình vì điều này giúp các cầu thủ cải thiện thu nhập. Tuy nhiên, việc khoác áo có gắn quốc kỳ,  diễn hình ảnh uống bia trên sân bóng trong một trận đấu có bối cảnh mà chỉ cần nhìn, người hâm mộ sẽ liên tưởng đến trận chung kết U23 Châu Á 2018 ở Thường Châu (Trung Quốc), tôi cho là sai" - bầu Đức nói. 

Ông Đức còn cho rằng ông không được báo cáo gì về đoạn quảng cáo này. Nếu biết thì ông đã ngăn cản. "Tôi không biết việc này, thậm chí còn chẳng biết ai đóng clip cho đến khi báo chí nhắc đến. Bây giờ tôi cũng không muốn nói nhiều, vì sẽ rất dở. Việc này lẽ ra đã tránh được, tránh cho cháu Hải không rơi vào tình thế khó xử như thế này" - bầu Đức nhấn mạnh.

Theo trang thông tin của VFF, bầu Đức là Trưởng Ban Tài chính và vận động tài trợ VFF, phó ban là ông Trần Quốc Tuấn, cùng với 3 ủy viên là các ông Trần Anh Tú, Lê Văn Thành, Phạm Phú Hòa. 

"Bầu Đức chịu trách nhiệm chính thì lẽ ra cần được biết chuyện cầu thủ quảng cáo bia có liên quan đến hình ảnh đội tuyển quốc gia. Theo quy định, trước khi tham gia đóng quảng cáo bia hay bất kỳ nhãn hàng nào, cầu thủ phải xin phép VFF, nhất là mặc áo đỏ, có cờ vàng bên ngực trái rất giống màu áo tuyển quốc gia. Tôi biết Quang Hải có xin phép nhưng VFF không đồng ý. Không hiểu sao đến cúp Quốc gia 2018, hình ảnh phản cảm này vẫn xuất hiện" - một lãnh đạo của VFF chia sẻ. 

Nếu đúng như vậy thì phải chăng Quang Hải hoặc nhãn hàng đã cố tình phớt lờ VFF khi cố tình sử dụng đoạn clip quảng cáo này trên truyền hình ở các trận đấu cúp Quốc gia vừa qua? Ngược lại, dư luận có quyền nghi ngờ về việc có thành viên ở thường trực VFF "bật đèn xanh" cho đoạn quảng cáo phản cảm này được truyền bá rộng rãi.

Trước đây, Công Phượng từng bị dư luận chỉ trích vì quảng cáo bia mặc dù không hề mặc áo đội tuyển cũng như chỉ ngồi trong quán xem đội tuyển thi đấu. Sau đó, VFF và nhãn hàng đã làm việc để giải quyết sự cố ồn ào trên.

 Xem ra, VFF vẫn không rút ra được kinh nghiệm khi để ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh đội tuyển cũng như cá nhân Quang Hải, một tài năng trẻ đang là thần tượng của thế hệ trẻ.

Theo Nhiếp Phong (Nld.com.vn)
Tin mới hơn