Thể thao >> Thể thao trong nước

Bầu Đức tiến cử ai cho ghế phó chủ tịch tài chính VFF nếu bầu Tú rút lui?

Bầu Đức cho biết có rất nhiều gương mặt trẻ, đủ tài năng có thể ngồi vào ghế phó chủ tịch tài chính VFF thay cho bầu Tú.
Bầu Đức tiến cử ai cho ghế phó chủ tịch tài chính VFF nếu bầu Tú rút lui?
Bầu Đức tiến cử nhiều gương mặt có thể làm tốt nhiệm vụ ở chiếc ghế PCT tài chính VFF hơn bầu Tú. Ảnh: Cao Nguyên.

Sau khi có thông tin ông Trần Anh Tú sẽ rút lui khỏi hai ghế quan trọng ở VPF, bầu Đức đã có chia sẻ với chúng tôi về những gương mặt hoàn toàn đủ năng lực có thể ứng cử vào ghế phó chủ tịch tài chính VFF nhiệm kỳ VIII. Đó đều là những cái tên khá quen thuộc với bóng đá Việt Nam.

"Tôi không ngồi vào ghế phó chủ tịch tài chính VFF, tôi rút lui nhưng sẽ giới thiệu những người khác trẻ và có năng lực để họ làm. Người minh bạch và không tham vọng thì nên ngồi vào ghế này. Tôi có muốn ở lại đâu mà nói tôi đấu tranh cũng vì tiền.

Rất nhiều ứng cử viên trẻ có thể làm được, như Cao Văn Chóng của Bình Dương, anh ấy làm tốt và kinh nghiệm hơn Tú rất nhiều. Hoặc Lê Văn Thành của Động Lực, kinh nghiệm nhiều, tham gia BCH VFF lâu rồi.

Thậm chí Phạm Phú Hòa, GĐĐH ĐTLA đủ tầm và kinh nghiệm phụ trách chứ. Gương mặt mới như Phó tổng giám đốc HDBank Lê Thành Trung, có tài chính vô tư sao không để làm. Những cái tên này ứng cử vào ghế PCT truyền thông thì không hợp.

Cũng vì tiểu xảo trong giới thiệu nên những gương mặt này không là ứng cử viên cho ghế phó chủ tịch tài chính VFF", bầu Đức liệt kê hàng loạt cái tên có thể làm tốt hơn ông Trần Anh Tú ở ghế phó chủ tịch tài chính VFF.

Bầu Đức tiến cử ai cho ghế phó chủ tịch tài chính VFF nếu bầu Tú rút lui?
Bầu Đức sẽ chiến đấu đến cùng để bảo vệ lợi ích của HAGL cũng nhiều đội bóng khác. Ảnh: Cao Nguyên.

Trước cuộc chiến giữa bầu Đức và bầu Tú đã dấy lên luồng ý kiến cả hai cạnh tranh vào ghế phó chủ tịch tài chính là vì nhiều mục đích khác nhau, ông bầu cá tính của HAGL đã lên tiếng rằng:

"Tôi xác định mình nghỉ, không làm nữa, bầu Tú có rút lui hay không trúng cử thì tôi cũng không giữ chức phó chủ tịch tài chính VFF nữa. Đây là tôi đấu tranh vì quyền lợi chung của các đội bóng, đâu phải riêng cho HAGL. Tôi không đấu tranh để ngồi lại ghế này.

Và tôi không cần phải kêu gọi bất kỳ đội bóng nào cùng HAGL bỏ giải. Thực chất là các đội bóng kia hiền quá, muốn yên thân nên không muốn lên tiếng. Tôi chả ngại gì cả, được thì chơi,  không được thì nghỉ. Các đội bóng khác không bằng HAGL, làm sao có điều kiện đưa đi nước ngoài hàng loạt như tôi được.

Tôi thề có mặt đèn là hoàn toàn không ghét Trần Anh Tú. Nhưng tham lam quá tôi không thích. Vì nếu trúng cử ghế phó chủ tịch tài chính VFF thì bao nhiêu tiền của bóng đá Việt Nam bầu Tú sẽ ôm hết. Ai chấp nhận được. Tiền đó là của chúng tôi tạo ra, không phải do bầu Tú mang về.

Tôi đấu tranh vì lợi ích nhóm đang thao túng bóng đá Việt Nam. Tài tài trợ thu và chi do VPF và VFF mang về được. Nói chung, hai ghế ở hai nơi này là ghế tiền, toàn bộ tiền của bóng đá Việt Nam nằm ở hai ghế này, chỉ có tiền nên mới phải tranh giành ghế phó chủ tịch tài chính. Còn tiền họ làm gì tôi không biết".

Theo Thái Hải (Soha/Trí Thức Trẻ)
Tin mới hơn