Thể thao >> Thể thao trong nước

Bầu Đức nhận thêm tin vui từ VFF

Theo thông tin mới được Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận, nếu giờ đây bầu Đức muốn trở lại LĐBĐ Việt Nam, ông sẽ không gặp trở ngại về vấn đề bằng cấp.
Bầu Đức nhận thêm tin vui từ VFF
Bầu Đức liên tục nhận được tin vui!

Đêm qua, bất ngờ có thông tin bầu Tú khẳng định sẽ không ra ứng cử chức Phó chủ tịch tài chính VFF nữa. Đây là thông tin khiến bầu Đức cảm thấy thoải mái, bởi nhiều ngày qua, ông đã liên tục lên tiếng để phản đối việc ông Trần Anh Tú nắm quá nhiều chức vụ ở VPF mà vẫn muốn làm Phó chủ tịch tài chính VFF.

Đến chiều nay, 26/4, bầu Đức tiếp tục nhận được một tin vui từ VFF. Cụ thể, Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh xác nhận tiêu chí lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam phải có bằng Đại học đã bị hủy bỏ.

"Thông tin này chưa công bố chính xác, nhưng coi như đã xong rồi, chúng tôi đã cho bỏ phiếu và đã thông qua việc hủy bỏ tiêu chí này. Thực ra thì cũng còn vài người đưa ra ý kiến với riêng vị trí Phó chủ tịch chuyên môn vẫn nên giữ tiêu chí phải có bằng đại học, nhưng đó chỉ là một số ít nên tựu chung tiêu chí lãnh đạo VFF cần có bằng Đại học đã bị hủy bỏ".

Bầu Đức nhận thêm tin vui từ VFF
Nếu muốn trở lại làm sếp ở VFF, bầu Đức sẽ không còn bị cản trở bởi tiêu chí phải có bằng Đại học.

Liên quan tới chuyện bầu Tú tuyên bố không tham gia ứng cử chức Phó chủ tịch tài chính VFF, ông Lê Hoài Anh cho biết thêm:

"Đến lúc này thì tôi vẫn chưa nhận được văn bản chính thức của anh Tú về chuyện không tham gia ứng cử nữa. Tôi sẽ cần phải kiểm tra lại email xem có gì mới chưa. Tuy nhiên, với việc anh Tú đã tuyên bố như vậy thì chắc chắn anh ấy sẽ không tham gia nữa.

Về chuyện trình danh sách cuối cùng lên Bộ Nội Vụ, chúng tôi sẽ phải chốt lại hết các ứng viên. Hiện ngoài anh Tú cũng có một người người xin rút.

Người này mới thông báo cho chúng tôi qua điện thoại thôi, rút khỏi việc ứng cử vào Ban chấp hành. Chúng tôi chưa thể công khai danh tính người này, vì nhỡ họ không rút nữa thì sao. Cần phải chờ xác nhận lại bằng văn bản hoặc email".

Hiện, bầu Đức vẫn giữ nguyên quan điểm sẽ không trở lại VFF nữa. Tuy nhiên, với tình yêu lớn dành cho bóng đá Việt Nam, chẳng ai biết trong tương lai xa, bầu Đức có trở lại LĐBĐ Việt Nam hay không.

Chính vì thế, việc bỏ tiêu chí lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam phải có bằng Đại học vẫn là tin vui với bầu Đức, tạo con đường thông thoáng lên VFF nếu ông thay đổi ý muốn.

Còn nhớ ngày 18/4 vừa rồi, bầu Đức từng tuyên bố không dự cuộc họp của lãnh đạo VFF với lãnh đạo Bộ VH-TT&DL:

"Tôi không đi. Lý do thứ nhất, nếu Bộ VH-TT-DL mời tôi họp với tư cách Chủ tịch CLB HAGL để bàn việc tốt cho bóng đá thì tôi đi ngay. Thế nhưng, tôi nhận được giấy mời với tư cách Phó Chủ tịch VFF. Tôi trả lời không đi.

Lý do nữa là tôi biết các thành viên của VFF được mời họp có anh Lê Hùng Dũng (Chủ tịch VFF), Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn, Nguyễn Xuân Gụ (Phó Chủ tịch truyền thông), Trần Anh Tú (thường trực), trong đó duy nhất có tôi là người không có bằng đại học. Tôi cảm thấy xấu hổ nên không đi".

Theo Đoàn Dự (Soha/Trí Thức Trẻ)