Thể thao

Bầu Đức: 'Bầu Tú có chắc chắn 10 vé bầu trúng cử vào ghế PCT tài chính VFF'

Bầu Đức cho hay, cuộc họp bầu BCH VFF nhiệm kỳ VIII chưa diễn ra nhưng bầu Tú đã có trong tay chắc chắn 10 vé bầu cho mình trúng cử ghế PCT tài chính VFF.

Vẫn là bầu Đức với cuộc phản đối bầu Tú ngồi vào ghế PCT tài chính VFF. Sau phát ngôn bỏ bóng đá chuyên nghiệp, cất Công Phượng, Xuân Trường nếu bầu Tú trúng cử. Mới đây, ông bầu của đội bóng phố Núi tiếp tục đưa ra thông tin khá nhạy cảm trước thềm cuộc bầu cử BCH VFF nhiệm kỳ 8.

"Thực sự, điều này ít ai biết, bầu cử BCH VFF nhiệm kỳ VIII chưa diễn ra nhưng một mình Trần Anh Tú đã nắm chắc chắn 10 vé bầu cho ông ấy trúng cử vào ghế PCT tài chính VFF. Điều này tôi biết nhờ có một nhóm ngoài Liên đoàn cũng ưa gì Tú, gọi báo cho tôi.

Anh không để ý, Tú có 10 vé chắc chắn bầu cho ông ấy trúng cử. Bao gồm các CLB Futsal Thái Sơn Nam, Thái Sơn Bắc, Cao Bằng rồi bóng đá TP.HCM, VPF, bóng đá Nữ… Chắc chắn có 10 phiếu bỏ cho Tú.

Đây khác gì một ông bầu nhiều đội bóng. Cuộc chơi mất cân bằng. Rồi bầu Hiển có 4 đội bóng, chỉ cần liên kết với bầu Hiển là có 14 vé bầu cho Tú rồi còn gì. Không cần bầu cũng trúng, chấp hết tất cả. Thử hỏi tay ngang ai vào đấu lại với Tú. Có mỗi mình tôi đấu lại chứ ai vào vì trí này cũng thua hết", bầu Đức tiết lộ thông tin chưa xuất hiện mấy ngày qua từ khi ông đăng đàn phản đối bầu Tú.

Bầu Đức: Bầu Tú có chắc chắn 10 vé bầu trúng cử vào ghế PCT tài chính VFF
Bầu Tú đang nhận lấy phản ứng mạnh mẽ từ bầu Đức với việc ngồi vào quá nhiều vị trí ở cả VPF và VFF.

Chưa dừng lại ở đó, bầu Đức còn chia sẻ thông tin rằng VFF làm việc thiếu minh bạch, ép các đội bóng vào thế đã rồi kiểu "tiền trảm hậu tấu", bầu Đức tiếp lời:

"Đúng ra tuyển chọn nhân sự phải hiệp thương, thường trực và BCH họp nhiều lần, nếu ứng cử viên PCT tài chính VFF chỉ có một phải xem thử có ai giới thiệu hay ứng cử nữa không, cuối cùng không có. Một mình một vị trí cần chi bầu cũng trúng cử.

Ai đời 27 Tết gởi văn bản kêu đề cử và yêu cầu 2 ngày sau đó phải trả lời, tức 29 Tết, lúc đó ai còn làm việc, gởi văn bản hay trả lời email. Chơi tiểu xảo hết cỡ. Ngày đó ai còn làm việc để gởi văn bản phản hồi, họ còn làm việc hay không. Gởi bằng văn bản nhưng lại đòi trả lời bằng mail. Không trả lời xem như đồng ý".

Vì sao bầu Đức “khẩu chiến” với bầu Tú?

Theo Thái Hải (Soha/Trí Thức Trẻ)