Thể thao

Bất mãn, sao Tây Ban Nha nói "sướng miệng" rồi... xin lỗi

Tiền vệ chạy cánh của tuyển Tây Ban Nha Pedro cho rằng việc ngồi dự bị tại EURO 2016 đang làm phung phí thời gian của anh. Tuy nhiên sau đó, Pedro lại đến gặp HLV Vicente del Bosque để xin lỗi vì phát biểu thái quá của anh.
 
HLV Del Bosque không truy cứu phát biểu gây sốc của Pedro.
 
Mùa giải trước, Pedro phải vật lộn cạnh tranh vị trí đá chính ở Chelsea sau khi rời Barcelona. Chính vì điều này khiến anh mất luôn cả vị trí ở ĐT Tây Ban Nha. Ở EURO 2016, Pedro mới chỉ được ra sân chưa đến 10 phút khi thay thế Notilo trong chiến thắng 1-0 trước CH Czech. Trong trận đấu với Thổ Nhĩ Kỳ, cầu thủ này không được sử dụng.
 
Chia sẻ về việc này, ngôi sao của Chelsea tỏ ra thất vọng. Tuy nhiên, anh đã gây tranh cãi khi tuyên bố việc ngồi dự bị ở đội tuyển quốc gia là… phí thời gian. Pedro nói: “Tôi có những kỳ vọng khác khi đến đây. Nó không phải những gì tôi muốn. Giữ vai trò dự bị này thật khó khăn. Nếu bạn không nhìn thấy cơ hội ra sân liên tục, đến đây và ở lại đội tuyển này là không có giá trị. Tôi nghĩ ở EURO, tôi sẽ được ra sân nhiều hơn vì tôi đang có phong độ tốt”.
 
Trước phát biểu gây sốc của cậu học trò, HLV Vicente del Bosque vẫn giữ thái độ mềm mỏng. Trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây, “Ngài râu kẽm” cho biết, Pedro đã đến gặp ông và đưa ra lời xin lỗi về phát biểu thái quá của mình. Ông khẳng định sẽ không truy cứu cậu học trò.
 
“Cậu ta đã đến nói chuyện với tôi, đưa ra lời xin lỗi và không muốn rắc rối gì thêm. Tôi nghĩ chúng ta không nên nói thêm về điều này nữa. Điều cần thiết là phải giữ bầu không khí đoàn kết, thân thiện và vui vẻ trong phòng thay đồ. Pedro là một cầu thủ giàu kinh nghiệm và là một nhân tố quan trọng của ĐT Tây Ban Nha”, HLV Del Bosque cho biết.
 
Trong khi HLV Del Bosque giữ thái độ mềm mỏng và không muốn truy cứu thêm về phát biểu của Pedro, thì các CĐV Tây Ban Nha lại tỏ ra rất tức giận. Trong cuộc điều tra xã hội mới đây của Marca, có tới 85% số người tham gia trả lời đã yêu cầu HLV Del Bosque trục xuất cựu tiền đạo Barcelona khỏi đội hình La Furia Roja.
Theo Lâm Văn (Tiền Phong)