Thể thao

Bắt giữ kẻ âm mưu mang 150kg thuốc nổ vào nước Pháp

Một người Pháp mang tư tưởng cực đoan cánh hữu đã bị cơ quan an ninh Ukraine bắt giữ khi đang lên kế hoạch tấn công EURO 2016 bằng 150 kg thuốc nổ, 5 khẩu súng và 5.000 viên đạn.
 
Bắt giữ kẻ âm mưu mang 150kg thuốc nổ vào nước Pháp
 
 
Tuy nhiên, không chỉ có Abdeslam là kẻ có âm mưu khủng bố tại EURO 2016. Mới đây nhất, an ninh Ukraine đã bắt giữ một người Pháp mang trong mình 125 kg thuốc nổ, 5 khẩu súng và 5.000 viên đạn. Danh tính của hắn không được tiết lộ nhưng theo người đứng đầu tình báo quân đội Ukraine, người Pháp này mang tư tưởng cực đoan cánh hữu.
 
Hắn đã lợi dụng cuộc xung đột giữa Ukraine và Nga để mua vũ khí trên thị trường chợ đen nước này. Khi đang cố rời Ukraine đến Ba Lan sau đó trở về Pháp, hắn đã bị cơ quan an ninh Ukraine bắt giữ. Mục tiêu của kẻ này là khủng bố một nhà thờ Hồi Giáo, một giáo đường Do Thái và các cơ quan của chính phủ Pháp trong thời gian diễn ra EURO 2016.
 
Tuy nhiên, kẻ mang trong mình tư tưởng cực đoan này đã không có cơ hội làm điều đó. Hiện tại, theo ghi nhận của phóng viên Báo Bóng đá đang tác nghiệp tại Pháp, an ninh đã được nước chủ nhà siết chặt tối đa để đảm bảo cho một kỳ EURO hoàn hảo.

Theo Hoàng Việt (Bongdaplus.vn)