Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

Barca sẽ chiêu mộ Oezil ngay mùa Đông

Trong bối cảnh Mesut Oezil không mặn mà gia hạn hợp đồng với Arsenal, Barcelona đang lên kế hoạch chiêu mộ tiền vệ này.

Barca sẽ chiêu mộ Oezil ngay mùa Đông

Barcelona đang bay cao dưới thời tân HLV Ernesto Valverde, tuy nhiên điều đó không có nghĩa Barca đã có đội hình đủ chất lượng. Vì vậy, bộ phận tuyển trạch viên của đội bóng xứ Catalan, đứng đầu là TGĐ Pep Segura vẫn đang làm việc tích cực để đưa về Nou Camp thêm những tân binh cần thiết ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông.

Một trong những mục tiêu hàng đầu của Barca là Mesut Oezil. Tiền vệ tấn công người Đức chỉ còn hợp đồng với Arsenal đến hết mùa này và tỏ ra không muốn gia hạn. Điều này cũng đồng nghĩa từ kỳ chuyển nhượng mùa Đông, Barca được quyền tự do đàm phán với Oezil. Về phần Arsenal, nếu không ký mới được với Oezil, Pháo Thủ thành London buộc phải bán ngay trong tháng Giêng để khỏi mất trắng.

Cách đây 7 năm, sau World Cup 2010, Barca cũng có cơ hội để chiêu mộ Oezil với giá chỉ 8 triệu euro. Tuy nhiên, thời điểm đó cả Xavi Hernenz lẫn Andres Iniesta đều đang đỉnh cao phong độ nên đội bóng xứ Catalan đã không xúc tiến kế hoạch. Cuối cùng, tiền vệ người Đức gia nhập Real Madrid.

Theo Duy Khánh (Bongdaplus.vn)