Thể thao >> Thể thao quốc tế

Barca không xếp hàng vinh danh Real ở Siêu kinh điển

Giám đốc thể chế của Barcelona, Guillermo Amor xác nhận đội bóng này sẽ không xếp hàng chào mừng Real Madrid trước trận Siêu kinh điển vào ngày 23/12 tới.

Barca không xếp hàng vinh danh Real ở Siêu kinh điển

Vào cuối tuần trước, Real Madrid đã giành chức vô địch FIFA Club World Cup 2017 sau khi vượt qua Gremio với tỷ số 1-0 trong trận chung kết. Và trận đầu tiên của Real tại La Liga sau khi trở về từ châu Á sẽ là cuộc tiếp đón Barcelona vào ngày 23/12 tại Bernabeu. 

Với việc đội bóng Hoàng gia lên ngôi ở FIFA Club World Cup, nhiều ý kiến cho rằng liệu Barca - đội làm khách ở trận Siêu kinh điển sắp tới - nên xếp hàng chào mừng đối thủ.

Tuy vậy, phát ngôn từ Barca cho biết họ sẽ không làm vậy. "Với Barca, việc xếp hàng và vỗ tay chỉ dành cho đội vô địch La Liga hoặc Champions League mà thôi", ông Amor phát biểu.

Trong quá khứ, Valencia từng xếp thành hai hàng chào mừng khi đối đầu với Real vào tháng 1/2015, thời điểm đội bóng Hoàng gia đăng quang ở FIFA Club World Cup 2014 tại Morocco. 

Barca không xếp hàng vinh danh Real ở Siêu kinh điển

Bản thân Barca cũng từng được Villarreal tiếp đón tương tự vào năm 2010, thời điểm đội bóng xứ Catalan vô địch FIFA Club World Cup 2009 sau khi đánh bại Estudiantes với tỷ số 2-1 trong trận chung kết.

Ở Ngoại hạng Anh, Arsenal và Liverpool đã phải lập hàng rào chào mừng lần lượt M.U và Chelsea ở các mùa 2012/13 và 2014/15 khi đối thủ là những nhà vô địch sớm.

Chiến lược gia huyền thoại Sir Alex Ferguson chính là người đưa ra ý tưởng này vào năm 1991, khi ông yêu cầu các cầu thủ M.U lập “hàng rào danh dự” để chào đón đội vô địch sớm ở mùa giải năm đó là Arsenal.

Lúc này, Barca đang hơn Real đến 11 điểm trên BXH La Liga nhưng lại đá nhiều hơn 1 trận.

Theo Tam Phong (Bongdaplus.vn)
Tin mới hơn