Thể thao

Barca chính thức đổi tên sân tập để tri ân Tito Vilanova

Barcelona đã quyết định đổi tên sân tập của đội hình một thành ‘Camp Tito Vilanova’, đặt theo tên của cố HLV Tito Vilanova, người đã qua đời vì bệnh ung thư vào năm ngoái.

Gia đình của Vilanova đã có mặt tại buổi lễ cùng với toàn bộ đội bóng Barcelona. Người vợ góa phụ của ông, bà Montse Chaure đã có vài lời cám ơn CLB:

“Đây là điều tốt đẹp nhất chúng ta có thể làm để nhớ về một người chúng ta yêu thương nhưng đã không còn ở đây. Anh ấy yêu khoảng sân này, luôn luôn nói rằng thật vinh dự khi được làm công việc huấn luyện mà mình ấy yêu thích. Anh ấy yêu tất cả các cầu thủ nơi đây.”

Vilanova tiếp quản ghế HLV trưởng Barca vào năm 2012, sau khi người bạn Josep Guardiola rời đi. Ông đã đưa Barca lên đỉnh vinh quang La Liga trong mùa giải duy nhất ấy, chạm tới cột mốc 100 điểm và bỏ cách Real Madrid đến 15 điểm trước khi buộc phải từ chức vì sức khỏe.

Phát biểu trong buổi lễ, Chủ tịch Barcelona, Josep Maria Bartomeu tin với cái tên Vilanova hiện diện trên sân tập này, những thế hệ tương lai của Barca sẽ luôn nhớ rằng đội bóng đã từng có một HLV tài giỏi và can trường như thế: “Chúng ta đều biết Tito Vilanova là ai. Và thế hệ tương lai cũng phải biết về đều đó.”
 
Theo Hoài Thuận (Thethaovanhoa.vn)