Thể thao

Báo Uzbekistan: 'Việt Nam có hành trình đáng nhớ, sống mãi trong ký ức CĐV'

Tờ UzDaily của Uzbekistan đưa tin về chức vô địch của đội nhà, nhưng không quên dành những dòng tôn trọng cho đội về nhì Việt Nam.

"Chiến thắng giúp Uzbekistan bổ sung thêm danh hiệu sau chức vô địch U16 châu Á vào năm 2012, đồng thời cũng hạ màn hành trình đáng nhớ của Việt Nam, mà chắc chắn sẽ còn sống mãi trong ký ức của người hâm mộ quốc gia Đông Nam Á này", trang UzDaily viết trong bài tường thuật trận chung kết giữa đội nhà và U23 Việt Nam.

Báo Uzbekistan: Việt Nam có hành trình đáng nhớ, sống mãi trong ký ức CĐV
Nhãn

Tờ báo Uzbekistan phân tích U23 Uzbekistan là đội chơi tốt hơn, áp đảo ngay từ đầu và có được bàn thắng sớm. Đội bóng áo trắng có nhiều cơ hội nguy hiểm, "khiến thủ môn Bùi Tiến Dũng có nhiều pha cứu thua xuất sắc".

Tờ UzDaily còn bình luận "Tiến Dũng là người hùng của Việt Nam trong loạt penalty ở bán kết, lại từ chối cơ hội của Sidikov ở cự ly 5m".

Nhưng đến phút cuối cùng, cầu thủ vào thay người Sidorov lại ghi bàn ấn định tỷ số 2-1. "Bàn thắng như bóp nát trái tim của người Việt Nam trong một trận đấu giàu kịch tính", bài viết trên UzDaily kết lại.

Theo Bảo Bảo (Trí Thức Trẻ)