Thể thao >> Thể thao trong nước

Báo Thái sốc, khen U23 Việt Nam là thể diện của ASEAN

Video: Pha làm bàn của Quang Hải vào lưới U23 Australia

U23 Việt Nam tạo cột mốc lịch sử khi trở thành đại diện Đông Nam Á đầu tiên giành 3 điểm ở VCK U23 châu Á.

Báo Thái sốc, khen U23 Việt Nam là thể diện của ASEAN

Tờ báo Thái Lan bất ngờ trước chiến thắng của U23 Việt Nam trước các đối thủ cao to và giàu kinh nghiệm Australia. Tờ Thairath đánh giá U23 Việt Nam có cơ hội lớn lọt vào vòng tứ kết.

Nếu như hôm qua Malaysia đi vào lịch sử khi có 1 điểm đầu tiên ở giải U23 châu Á thì ngày hôm nay U23 Việt Nam còn làm nhiều hơn thế. Đánh bại U23 Australia 1-0, các cầu thủ trẻ Việt Nam giúp bóng đá Đông Nam Á có chiến thắng đầu tiên ở giải đấu khu vực này.

"Việt Nam là thể diện của ASEAN", trang Siamsport của Thái Lan có bài viết mang tựa đề này, khen ngợi chiến thắng của U23 Việt Nam.

Báo Thái sốc, khen U23 Việt Nam là thể diện của ASEAN

Khu vực Đông Nam Á (ASEAN) có 3 đại diện dự giải U23 châu Á 2018 là Thái Lan, Malaysia và Việt Nam. Thái Lan đã bị loại sau hai trận toàn thua. Chỉ có Malaysia (1 điểm) và Việt Nam (3 điểm) là còn hy vọng đi tiếp vào vòng tứ kết.

Ở khu vực Đông Nam Á, bóng đá Thái Lan giữ vị trí số một từ lâu. Họ khẳng định ngôi vua khi đang là đương kim vô địch AFF Cup và giữ HC vàng SEA Games 29. Nhưng gần đây, bóng đá trẻ Thái Lan đã thua Việt Nam ở giải M-150 Cup cho lứa U23, khiến hình ảnh của bóng đá Việt Nam cải thiện trong mắt người Thái Lan.

Theo Bảo Bảo (Soha/Trí Thức Trẻ)