Thể thao

Báo Thái phản ứng bất ngờ khi Kiatisak có thể dẫn dắt ĐT Việt Nam

Trước khả năng HLV Kiatisak có thể ngồi vào ghế nóng của ĐTQG Việt nam, truyền thông Thái Lan đã có những phản ứng khá bất ngờ.

Giữ đúng lời hứa như đã tuyên bố trước đó, HLV Kiatisak xác nhận từ chức ngay trong phòng họp báo. Ông nói: "Tôi sẽ từ chức để nhìn nhận lại bản thân. CLB cần một người mới thay thế để có được những thành công.”

bao thai phan ung bat ngo khi kiatisak co the dan dat dt viet nam hinh anh 1

HLV Kiatisak.

Như vậy, Kiatisak đã chính thức rời CLB Port FC với 1 trận thắng sau 10 trận đã đấu. Mặc dù vậy, anh vẫn được sự chào đón lớn tới từ NHM và báo giới Việt Nam. Hiện tại, vị trí HLV ĐTQG Việt Nam đang không có chủ sau khi HLV Hữu Thắng từ chức, và nhiều ý kiến cho rằng ông nên ngồi vào chiếc ghế này.

HLV Kiatisak từng tạo được những ấn tượng nhất định trong công tác huấn luyện ĐTQG Thái Lan. Dùng Kiatisak được cho là một phương án thích hợp vào lúc này. Người hâm mộ cũng kì vọng với “Zico Thái”, ĐT Việt Nam sẽ dùng người Thái trị người Thái trong tương lai không xa.

Những tưởng chỉ có truyền thông Việt Nam hào hứng với thông tin trên thì khá bất ngờ, báo giới Thái Lan cũng rất nhanh chóng ‘nắm bắt’ với tương lai của Kiatisuk. Sáng 21.9, tờ báo Sanook của Thái Lan có bài viết với nhan đề: "Tin vui của chúng ta. Cộng đồng Việt Nam muốn chào đón Zico"

Sau khi trích thông tin từ một tờ báo Việt Nam, Sanook cũng nêu một số ý kiến của người hâm mộ Việt Nam bày tỏ việc ủng hộ Kiatisak thay thế Hữu Thắng và còn nhận định rằng: "Truyền thông Việt Nam có nhắc tới nhiều HLV trong khu vực khác như Alfred Riedl và Enrique Calisto, nhưng VFF có thể lựa chọn những chắc chắn Kiatisak sẽ là một ứng cử viên sáng giá sau những gì mà ông đã làm cho bóng đá Thái Lan. Chắc chắn Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã biết việc Kiatisak vừa từ chức. Sẽ thật tuyệt vời nếu những ngày tới, Zico Thái sang Việt Nam để đàm phán và có thể chèo lái ĐTQG Việt Nam".

Hiện, VFF vẫn đang tiếp tục xem xét các hồ sơ để tìm kiếm HLV mới cho ĐTQG Việt Nam và ĐTQG U23 Việt Nam.

Theo Hữu Doãn (Thethao247.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn