Thể thao >> Thể thao quốc tế

Báo Thái 'mở mắt' trước đêm đi bão của NHM Việt Nam

Cả nước vỡ òa với chiến tích lịch sử của U23 Việt Nam

Một đêm trắng đổ ra đường của người hâm mộ sau thành công của U23 Việt Nam gây chú ý trên các trang báo Thái Lan.

Tờ Siamsport có đến 2 bài viết về U23 Việt Nam trong tối 20/1. Nếu như truyền thông Việt Nam gọi chiến thắng của đội nhà trước U23 Iraq là dấu mốc lịch sử của nước nhà thì người bạn khu vực không ngại gọi đây là "Lịch sử của bóng đá Đông Nam Á".

Báo Thái mở mắt trước đêm đi bão của NHM Việt Nam

Siamsport dùng từ không quá lời khi đây là lần đầu tiên một đội trẻ của Đông Nam Á vào đến bán kết giải U23 châu Á. Tờ báo Thái Lan còn ấn tượng khi U23 Việt Nam có thể hạ đội cựu vô địch U23 Iraq, một đối thủ ở đẳng cấp cao nhất của châu lục.

Trong một bài viết khác, Siamsport còn kinh ngạc hơn khi chứng kiến dòng người ngồi trên xe máy, mang cờ Việt Nam đổ ra đường để ăn mừng. Theo ước tính, có hơn 10.000 người "đi bão" tính riêng ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh vào tối qua.

Báo Thái mở mắt trước đêm đi bão của NHM Việt Nam

Bài viết trên báo Thái Lan cũng ghi nhận những bình luận lạc quan của người hâm mộ Đông Nam Á. Các ý kiến cho rằng đội U23 là nòng cốt của đội tuyển quốc gia và đội tuyển Việt Nam chắc chắn có một tương lai tươi sáng phía trước. 

Người Thái cũng không quên liên tưởng đến đội U23 của xứ chùa vàng, những người đã dừng bước ở vòng bảng sau 3 trận toàn thua. Dư luận Thái Lan kêu gọi những người có trách nhiệm phải tạo ra sự thay đổi quyết liệt để cải thiện tình hình.

Theo Bảo Bảo (Trí Thức Trẻ)