Thể thao

Báo Thái Lan: Thật khó tin, nhưng Việt Nam không thể bị đánh bại!

Pha phạm lỗi gây tranh cãi của Tiến Dũng

Báo chí xứ Chùa Tháp tỏ ra vô cùng bất ngờ trước chiến tích chung kết châu lục của U23 Việt Nam.

Cách đây ít phút, U23 Việt Nam tiếp tục viết thêm một câu chuyện cổ tích trên đất Trung Quốc khi hạ gục U23 Qatar để oai hùng tiến vào trận chung kết đấu trường châu Âu.

Chiến tích "không tưởng" này không chỉ làm ngỡ ngàng truyền thông và người hâm mộ Việt Nam mà ngay tới báo chí Thái Lan cũng vô cùng sửng sốt và thán phục.

Ngay sau khi trận đấu khép lại, một loạt tờ báo thể thao uy tín xứ Chùa Tháp đã đưa tin để ca ngợi chiến tích của thầy trò HLV Park Hang-seo.

Tờ Goal phiên bản tiếng Thái trưng dòng tít: "Việt Nam hùng vĩ đã đánh bại Qatar 4-3 sau loạt luân lưu, sừng sững tiến vào chung kết".

Báo Thái Lan: Thật khó tin, nhưng Việt Nam không thể bị đánh bại!
Báo Thái Lan vô cùng khâm phục chiến tích của U23 Việt Nam.

Bài báo này đánh giá: "U23 Việt Nam tiếp tục gây chấn động châu Á khi giành suất vào chơi trận chung kết sau loạt đá luân lưu nghẹt thở.

Trong hiệp 2, Việt Nam đã thể hiện sức mạnh khó tin và họ có bàn gỡ ở phút 69 trong sự bất lực của hàng thủ Qatar… Ở loạt đá luân lưu, Việt Nam đã tỏ ra quá xuất sắc và họ đã đánh bại Qatar. Đây là một chiến tích lịch sử đáng tự hào bởi lần đầu tiên có một đội bóng ở khu vực ASEAN tiến đến trận chung kết giải U23 châu Á".

Tờ Siamsports lại cực kỳ thán phục màn trình diễn của Quang Hải. Tờ báo này dùng nhan đề: "Quang Hải có thể làm được. Chính anh ấy đã nâng bước Việt Nam tiến vào chung kết giải U23 châu Á".

Báo Thái Lan: Thật khó tin, nhưng Việt Nam không thể bị đánh bại!
Báo Thái Lan ca ngợi rằng U23 Việt Nam không thể bị đánh bại.

Tờ báo này tiếp tục ca ngợi: "Việt Nam không thể bị đánh bại! Không thể tin được, Việt Nam đã làm nên kỳ tích vĩ đại. Đây cũng là cột mốc lịch sử của bóng đá Đông Nam Á".

Tương tự, tờ Four Four Two phiên bản tiếng Thái cũng ngả mũ trước màn trình diễn của thủ quân Xuân Trường và các đồng đội. Ngoài việc tường thuật một số diễn biến trận đấu, tờ báo này ca ngợi: "Sao vàng (U23 Việt Nam) thẳng tiến vào chung kết U23 châu Á. Thật khó tin nhưng đây đã là sự thật".

Bán kết U23 châu Á 2018: U23 Việt Nam 2-2 U23 Qatar (luân lưu 4-3)

Theo Tiểu Mã (Soha/Trí Thức Trẻ)