Thể thao >> Thể thao trong nước

Báo Hàn Quốc tin Công Phượng sẽ tỏa sáng tại Incheon United

Truyền thông Hàn Quốc rất tin tưởng vào việc Công Phượng đủ khả năng để đối đầu với những hậu vệ to cao và có lối chơi mạnh mẽ hơn ở K.League.

Công Phượng đang hoàn tất những thủ tục cuối cùng để chuẩn bị lên đường sang Hàn Quốc đầu quân cho Incheon United theo bản hợp đồng cho mượn 1 mùa giải. Hiện tại, trong thời gian đợi hoàn tất visa lao động sang Hàn Quốc, cầu thủ này vẫn đang tập cùng các đồng đội ở HAGL để duy trì thể lực. 

Như vậy, Công Phượng sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam thứ hai thi đấu cho Incheon United. Trước đó, đồng đội của anh tại HAGL là Lương Xuân Trường từng có 1 mùa bóng thi đấu tại đây nhưng không thực sự thành công. 

Báo Hàn Quốc tin Công Phượng sẽ tỏa sáng tại Incheon United
Xuân Trường khi còn khoác áo Incheon United

Mới đây, tờ Korea Times đã có bài viết có tựa đề "Thời khắc của một ngôi sao bóng đá Đông Nam Á khác tại Hàn Quốc" để đánh giá khá chi tiết thương vụ trên. Trong bài, tác giả đã viết:

"Năm 2016, Incheon United chiêu mộ tiền vệ người Việt Nam, Lương Xuân Trường. Cầu thủ tài năng này sớm trở thành tâm điểm chú ý của truyền thông và là một đại sứ Hàn Quốc tại chính quê nhà. Nhưng thật không may khi cậu ấy hiếm khi được ra sân bởi đội bóng đang gặp khủng hoảng".

"Bóng đá Hàn Quốc từng có nhiều định kiến về việc các cầu thủ Đông Nam Á thường lười biếng, thiếu kỷ luật và không đủ sức mạnh để cạnh tranh. Tiếc là Xuân Trường không có đủ cơ hội để chứng tỏ định kiến đó là sai lầm".

Kết thúc bài viết, tác giả nhận định nếu nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ các đồng đội tại Incheon United, Công Phượng hoàn toàn có thể tiếp nối huyền thoại người Thái Lan, Piyapong Pue-on để trở thành cầu thủ Đông Nam Á tiếp theo tỏa sáng tại K League.

Báo Hàn Quốc tin Công Phượng sẽ tỏa sáng tại Incheon United
Công Phượng vẫn ra sân tập cùng các đồng đội ở HAGL để duy trì thể lực

Ngoài ra, tờ Thời báo Hàn Quốc cũng có bài viết nói về Công Phượng. Bài viết này đánh giá tuy Công Phượng khá nhỏ bé nhưng anh đủ khả năng và sức mạnh để đối đầu với những hậu vệ cao to và chơi bóng mạnh mẽ hơn ở K.League.

Trước đó không lâu, tờ Naver Sport đã tiết lộ rằng Công Phượng đã lọt vào "mắt xanh" của những tuyển trạch viên đội bóng thuộc giải hạng 2 Pháp. Tuy nhiên, tiền đạo 24 tuổi đã quyết định gia nhập Incheon United theo bản hợp đồng cho mượn.

Thái Duy (SHTT)








Tin mới hơn