Thể thao

Báo chí Thái Lan hối thúc đội tuyển gia hạn hợp đồng với HLV Rajevac

Sau khi HLV Milovan Rajevac giúp đội tuyển Thái Lan thi đấu thành công ở giai đoạn cuối của vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, báo chí Thái Lan đã lên tiếng thể hiện quan điểm muốn Liên đoàn bóng đá Thái (FAT) gia hạn hợp đồng với vị HLV người Serbia.

Ở giai đoạn chót vòng loại World Cup 2018 – khu vực châu Á, dưới sự dẫn dắt của HLV Milovan Rajevac, đội tuyển Thái Lan đá hay hơn hẳn giai đoạn đầu, dưới thời của HLV Kiatisuk.

Đặc biệt, Thái Lan đá rất hay trên sân của Australia ở trận chót vòng bảng, khiến cho đội bóng xứ chuột túi suýt chút nữa để mất vé dự trận play-off châu lục.

Dưới thời HLV Rajevac, đội tuyển Thái Lan giàu tính cạnh tranh

Dưới thời HLV Rajevac, đội tuyển Thái Lan giàu tính cạnh tranh

Theo đánh giá của báo chí Thái Lan, thời HLV Rajevac, đội bóng xứ Chùa Vàng đã cân bằng hơn ở khả năng phòng ngự, bên cạnh khả năng tấn công. Ngoài ra, thời HLV Rajevac, đội tuyển Thái Lan có tính cạnh tranh cao hơn, bởi so với người tiền nhiệm Kiatisuk, vị HLV người Serbia không quá ưu ái nhóm cầu thủ trụ cột.

Mới đây, đội tuyển Thái Lan đánh bại đội tuyển Kenya trong trận giao hữu quốc tế ở Bangkok, cho thấy đội bóng của HLV Rajevac đang dần trưởng thành.

Báo chí Thái Lan hối thúc FAT sớm gia hạn hợp đồng với HLV Rajevac

Báo chí Thái Lan hối thúc FAT sớm gia hạn hợp đồng với HLV Rajevac

Đấy chính là lý do mà báo chí Thái Lan hối thúc FAT gia hạn hợp đồng với HLV Rajevac. Theo tờ nhật báo hàng đầu Thái Lan Bangkok Post, thì nếu FAT không sớm gia hạn hợp đồng với HLV Rajevac, “ông ấy rất dễ tìm được việc mới, bởi nhiều đội tuyển trên khắp thế giới sau vòng loại World Cup 2018 đang tích cực tìm HLV mới”.

Việc báo chí Thái Lan kêu gọi FAT nhanh chóng bàn đến tương lai của HLV Rajevac chứng minh dư luận Thái đánh giá rất cao tài năng của ông Rajevac, bởi trước đó, cũng chính báo chí Thái Lan gây áp lực buộc HLV Kiatisuk từ chức, cho dù “Zico Thái” là thần tượng số 1 của bóng đất Chùa Vàng.

Hợp đồng cũ của HLV Milovan Rajevac với đội tuyển Thái Lan sẽ kết thúc vào đầu năm sau, trong khi với mức lương rất thấp của ông Rajevac hiện nay (khoảng 1 tỷ đồng cho ông Rajevac và 3 trợ lý, hoặc từ 500 – 700 triệu đồng cho riêng ông Rajevac), đấy sẽ là miếng mồi ngon cho hàng loạt đội bóng trên thế giới “giựt” HLV Rajevac trên tay đội tuyển Thái Lan.

Theo Thiện Nhân (Dân Trí)