Thể thao

Báo chí quốc tế nói gì khi Ryan Giggs và Paul Scholes nhậm chức tại Việt Nam?

Không những thu hút sự quan tâm của báo chí Việt Nam, sự kiện hai huyền thoại Ryan Giggs và Paul Scholes sang Việt Nam làm việc cũng nhận được sự quan tâm của giới truyền thông quốc tế.

Sáng 20/11, trong lễ khánh thành trung tâm bóng đá trẻ PVF, hai huyền thoại M.U Ryan Giggs và Paul Scholes cũng đã xuất hiện với vai trò Giám đốc bóng đá và cố vấn kỹ thuật PVF. Sự kiện này đã mở ra một trang mới trong lịch sử phát triển của trung tâm bóng đá PVF, đồng thời giúp bóng đá Việt Nam có thể mơ tới tương lai tươi sáng hơn.

Báo chí quốc tế nói gì khi Ryan Giggs và Paul Scholes nhậm chức tại Việt Nam?
Báo giới quốc tế quan tâm tới sự kiện Ryan Giggs làm GĐBĐ của PVF

Trang Goal.com cũng có miêu tả như vậy: "Công việc của Giggs tại Việt Nam sẽ là dạy đá bóng, hướng dẫn các cầu thủ. Đây là thông tin khá bất ngờ bởi huyền thoại người xứ Wales đã được nhiều đội tuyển quy hoạch cho vị trí HLV trưởng, trong đó có ĐTQG xứ Wales". Trong khi đó, tờ The Sun của Anh thì miêu tả chi tiết về công việc của Ryan Giggs. Báo này viết: "Ryan Giggs sẽ trực tiếp tham gia vào các hoạt động huấn luyện, đào tạo cầu thủ, đào tạo HLV tại Việt Nam. Huyền thoại M.U cũng kỳ vọng sẽ giúp PVF trở thành lò đào tạo cầu thủ trẻ tốt nhất tại châu Á và tạo ra những ngôi sao có khả năng thi đấu trong những môi trường khắc nghiệt ở châu Âu và toàn thế giới".Câu chuyện Giggs và Scholes đến Việt Nam không chỉ là tâm điểm chú ý của dư luận Việt mà cánh báo chí trên thế giới cũng có những tin bài về sự kiện này. Trên Daily Mail, tờ báo Anh này mô tả sự kiện 'Huyền thoại MU, Ryan Giggs trở thành giám đốc của học viện bóng đá ở Việt Nam' sẽ tạo ra những bước chuyển mình tích cực ở quốc gia này. Báo này cũng tin tưởng sau sự xuất hiện của Giggs, Scholes, nhiều danh thủ nổi tiếng nữa cũng sẽ sớm có mặt tại đây như Mike Farnan hay Gary Neville.

Chung quan điểm, Sky Sports tiết lộ rằng huyền thoại người xứ Wales sẽ bắt đầu đảm nhận công việc ngay sau ngày 20/11, nhưng ông chỉ dành thời gian rất ít ỏi - khoảng vài lần/ năm dành cho công việc này. 

Theo Thanh Long (Thể Thao Việt Nam)
Tin mới hơn