Thể thao >> Thể thao quốc tế

Báo châu Á: U23 Thái Lan và U23 Malaysia 'dễ thở' hơn U23 Việt Nam

Theo nhận định của tờ Fox Sports Asia, U23 Việt Nam rơi vào bảng đấu khó nhất tại VCK U23 châu Á 2018 trong số các đội Đông Nam Á tham dự giải đấu này.

Mới đây, tờ Fox Sports Asia có bài viết mang tiêu đề: "2018 sẽ là một năm lớn của bóng đá Đông Nam Á". Trong đó sự kiện đầu tiên được nhắc đến chính là việc 3 đội U23 Đông Nam Á tham dự VCK U23 châu Á 2018.

Báo châu Á: U23 Thái Lan và U23 Malaysia 'dễ thở' hơn U23 Việt Nam
Fox Sports Asia cho rằng bóng đá ĐNÁ sẽ có một năm đầy bận rộn và thú vị.

"Lần đầu tiên kể từ khi giải đấu hình thành vào năm 2013, Đông Nam Á có ba đại diện tham dự" - Fox nhận định. Tờ này đánh giá cao Việt Nam và Thái Lan, trong khi đó Malaysia thì sẽ gặp nhiều khó khăn: "Thái Lan và Việt Nam sẽ tìm cách để vượt qua vòng bảng trong khi Malaysia đang chuẩn bị cho sự ra mắt giải đấu này khi đối đầu Iraq, Saudi Arabia và Jordan ở bảng C".

Theo Fox Sports Asia, Việt Nam chính là đội gặp khó khăn nhất khi đối đầu với nhiều đội bóng rất mạnh: "Việt Nam dường như gặp nhiều khó khăn nhất khi rơi vào bảng D với những Hàn Quốc, Úc và Syria. Mặt khác, Thái Lan có quyền lạc quan hơn khi có cơ hội vượt qua vòng bảng khi gặp Nhật Bản, Triều Tiên và Palestine. Họ có thể đánh bại Triều Tiên và Palestine ở bảng đấu này".

Vấn đề thứ hai mà Fox Sports chỉ ra để tin rằng năm 2018 sẽ là năm lớn của bóng đá Đông Nam Á đó là "Các giải đấu sẽ tràn ngập hương vị ASEAN". Đây là điều hoàn toàn đúng đắn khi những giải như Thai League hay Malaysia Super League đều đang chiêu mộ rất nhiều anh tài ở bóng đá ĐNÁ. Chính sách khuyến khích cầu thủ Đông Nam Á đến các giải đấu trong khu vực thi đấu sẽ mang lại nhiều sự hấp dẫn hơn nữa.

Cũng theo Fox Sports, AFF Cup 2018 cũng đang rất được mong chờ. Theo nhận định của tờ báo này, Thái Lan vẫn được đánh giá cao nhất, và: "Với Indonesia, Việt Nam, Philippines và Myanmar, họ cũng đã có những sự thu hẹp khoảng cách đáng kể. Trong đó Malaysia và Singapore cũng sẽ quyết tâm lấy lại niềm tự hào. Cuộc cạnh tranh tới chiếc cúp AFF Cup sẽ rất thú vị trong năm nay".

Theo Nguyễn Nam (Thethao247.vn)
Loading...