Thể thao >> Thể thao trong nước

Báo châu Á: Đến lúc Việt Nam thắng Thái Lan, mở ra trang sử mới

Tờ Fox Sports Asia cho rằng đây là thời điểm mà CLB của Việt Nam là Sanna Khánh Hòa có thể đánh bại Muangthong United của Thái Lan.

Hướng đến trận chung kết Toyota Mekong Cup 2017 giữa Sanna Khánh Hòa và Muangthong United, tờ Fox Sports Asia nhận định rằng, đây là lúc để CLB của Việt Nam có thể hạ đại diện của Thái Lan.

"Thật hợp lý khi trận cuối cùng của Toyota Mekong Cup 2017 sẽ là cuộc cạnh tranh giữa hai đại diện của Thái Lan và Việt Nam. Muangthong United được đánh giá cao, Sanna Khánh Hòa của Việt Nam cũng đã thể hiện được sức mạnh và có thể tạo nên bất ngờ trong trận đấu sắp tới".

Báo châu Á: Đến lúc Việt Nam thắng Thái Lan, mở ra trang sử mới
Sanna Khánh Hòa trước cơ hội vô địch Mekong Cup 2017

Theo Fox Sports, đối thủ của Sanna Khánh Hòa rất đáng gờm: "Ngay cả khi Dangda gia nhập Sanfrecce Hiroshima hay Chanathip Songkrasin được cho mượn tại Nhật Bản, Muangthong vẫn là đối thủ rất đáng gờm. Đây là đội đã tạo nên những bất ngờ rất lớn ở AFC Champions League.

Muangthong United vẫn có những ngôi sao rất nổi bật như Kawin Thamsatchanan, người được xem là thủ môn tốt nhất ĐNÁ, Theerathon Bunmathan, một trong những hậu vệ trái xuất sắc nhất cũng như mũi tấn công Heberty người Brazi... Rõ ràng đội bóng hàng đầu của Thái Lan xứng đáng được đánh giá rất cao" - Fox Sports nhận định.

Đánh giá cao Muangthong United nhưng Fox cũng đặt niềm tin vào Sanna Khánh Hòa của Việt Nam: "Nhưng bạn không bao giờ biết điều gì có thể xảy ra, Sanna Khánh Hòa cũng có nhiều nhân tố nổi bật như Youssouf Toure, Duy Thanh... những cầu thủ đã chơi rất nổi bật.

Đây là cơ hội để Việt Nam đặt dấu mốc cho năm tới. CLB của V-League có thể kết thúc năm bằng việc đánh bại đội bóng Thái Lan, điều đó sẽ giúp người Việt Nam hi vọng rằng, một ngày nào đó họ có thể vượt qua đối thủ đáng gờm này".

Trận lượt đi chung kết Toyota Mekong Cup 2017 giữa Sanna Khánh Hòa và Muangthong United sẽ diễn ra ngày 23/12 (lượt đi - Hàng Đẫy) và lượt về ngày 6/1.

Theo Nguyễn Nam (Thethao247.vn/Nguoiduatin.vn)