Thể thao >> Thể thao trong nước

Báo châu Á: AFC đem lại lợi thế cho Việt Nam tại Asian Cup

Tờ Fox Sports phiên bản châu Á nhận định Việt Nam và Philippines có những lợi thế nhất định để có thể đi tiếp tại Asian Cup 2018.

Cụ thể, tờ Fox Sports Asia viết: “Ba đại diện Đông Nam Á đã biết được số phận của mình tại Asian Cup 2019. Trong khi Thái Lan may mắn lọt vào bảng đấu không quá khó khăn thì Việt Nam và Philippines phải đối đầu với những ông kẹ trong khu vực.

Báo châu Á: AFC đem lại lợi thế cho Việt Nam tại Asian Cup
Báo châu Á: AFC đem lại lợi thế cho Việt Nam tại Asian Cup.

Tuy nhiên, AFC đang mang lại lợi thế cho Việt Nam và Philippines bởi cách thức thi đấu mới. Với 24 đội ở vòng bảng và có tới 16 đại diện đi tiếp, những đội xếp thứ 3 bảng đấu sẽ có cơ hội lọt vào vòng sau. Đơn giản, bạn chỉ không phải là đội đứng thứ 3 tệ nhất và tệ thứ 2 là được.

Cả Việt Nam và Philippines đều rơi vào bảng có 2 đối thủ rất mạnh và 2 đội bóng yếu hơn, và họ là 1 trong số đó. Điều này giúp họ rất nhiều. Bởi nếu thắng đối thủ yếu còn lại của bảng, ở đây là Kyrgyz Republic và Yemen thì họ sẽ có cơ hội lớn. Và đó là cơ hội duy nhất của họ.

Bởi ở những bảng đấu khác có những đại diện rất đồng đều như bảng C và bảng E, các đội xếp thứ 3 sẽ khó có cơ hội cạnh tranh với các đội còn lại.

Do đó, thể thức mới của AFC mang tới cho Việt Nam và Philippines đủ lợi thế. Họ cần thắng các đội yếu để có cơ hội giành vé vào vòng sau. Nếu hòa được Iraq hoặc Trung Quốc sẽ còn tuyệt vời hơn nữa.”

Theo Hữu Doãn (Thethao247.vn)