Thể thao

Bão chấn thương ở ĐTVN & U23 khiến Tổng cục TDTT lo lắng

Trong phát biểu mới nhất với báo chí, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã thể hiện sự lo lắng của mình với cơn bão chấn thương ở ĐTVN và U23 Việt Nam.

 

Chấn thương đang trở thành vấn đề nan giải ở ĐTVN & U23

 
Vấn đền chấn thương đang thực sự trở nên nan giải ở cả ĐTVN và U23 Việt Nam. Ông Miura hiện vẫn chưa thể an tâm với vấn đề nhân sự khi Phúc Tịnh, Tấn Tài, Hoàng Lâm chưa đảm bảo đủ thể lực để tập luyện bình thường. Cùng với đó, Phi Sơn, Huy Hùng và mới nhất là Tuấn Anh vẫn đang phải chạy đua với thời gian để bình phục chấn thương trong khi SEA Games 28 đang tới rất gần.

Ở ĐTVN, sau khi HLV Miura chia tay 2 trụ cột Thành Lương và Xuân Thành, tới lượt Võ Hoàng Quãng dính chấn thương trong trận đấu tập với U23 Việt Nam chiều 10/5. Cầu thủ của Đà Nẵng bị rách cơ, cần ít nhất hai tuần mới có thể hồi phục và cũng đã phải nói lời chia tay với ĐTVN.

Ở một vấn đề khác cũng rất đáng quan tâm là chỉ tiêu của U23 Việt Nam tại SEA Games, ông Trần Đức Phấn, cho biết: “Bóng đá nam luôn là môn quan trọng tại SEA Games.

Vì thế, trong quá trình chuẩn bị, chúng tôi luôn theo sát đội tuyển U23. Việc đặt ra chỉ tiêu vào tới bán kết có thể là bước đi của VFF nhưng tôi tin rằng VFF và đội tuyển U23 hiểu được mong muốn của người hâm mộ Việt Nam. Theo dự thảo chỉ tiêu của đoàn Việt Nam do tôi xây dựng, U23 Việt Nam vào tới trận chung kết. Tuy nhiên, trước hết, chúng ta cần vào tới bán kết rồi sau đó phải nỗ lực để đạt kết quả cao nhất. Cao như thế nào thì chúng ta đều hiểu”.

Dự kiến trong tuần này hoặc đầu tuần say danh sách 20 cầu thủ U23 Việt Nam sẽ được HLV Miura chốt lại, trước khi lên đường sang Singapore vào ngày 25/5.
 

Theo Huy Phong (Thể Thao VietNamNet)