Thể thao

Ban trọng tài VFF nói gì khi từ chối bàn thắng của CLB Hải Phòng?

Trao đổi với phóng viên sáng 2.10 về bàn thắng không được công nhận của Hải Phòng trong trận đấu với chủ nhà FLC Thanh Hóa cuối tuần qua, ông Dương Văn Hiền – Phó ban trọng tài VFF nói: “Đây là tình huống cực kỳ khó mà mắt thường không thể quan sát được”…

ban trong tai vff noi gi khi tu choi ban thang cua clb hai phong? hinh anh 1

Tình huống gây tranh cãi trong trận FLC Thanh Hóa hòa Hải Phòng 1-1 ở vòng 20 V.League 2017.

Đứng trên vạch vôi, Đình Đồng (số 3- FLC Thanh Hóa) đã cản phá bóng bật ra ngoài và trọng tài chính Nguyễn Ngọc Châu đã cho tình huống tiếp tục chứ không công nhận bàn thắng cho Hải Phòng.

Trên sân, Stevens và các cầu thủ Hải Phòng phản ứng bởi cho rằng bóng đá bay qua vạch vôi. Pha quay chậm lại nhiều lần trên kênh VTV6 cũng cho thấy dường như bóng đã chạm đùi Đình Đồng ở phía trong cầu môn.

ban trong tai vff noi gi khi tu choi ban thang cua clb hai phong? hinh anh 2

Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền cho rằng phải cần đến công nghệ Goal-line mới xác định được bóng đá qua vạch cầu môn hay chưa. Ảnh: I.T

Trao đổi với PV sáng nay về tình huống nói trên, ông Dương Văn Hiền – Phó ban trọng tài VFF nói: “Chúng tôi đã ghi nhận tình huống này ngay sau trận đấu. Ban tổ chức, ban trọng tài cũng đã cùng nhau xem lại, xem tới xem lui mà cũng không thể xác định được bóng đã qua vạch cầu môn hay chưa”.

Theo ông Hiền, đây là một tình huống rất khó, mắt thường không thể quan sát được mà phải cần đến công nghệ Goal-line: “Góc quay của truyền hình không tốt. Thêm nữa, ở vị trí cột dọc lại khuất cầu thủ Văn Nhiên (Hải Phòng) nên trợ lý trọng tài cũng không quan sát được. Đương nhiên, trọng tài chính càng khó quan sát”.

Chốt lại, ông Hiền bày tỏ: “Chúng tôi tôn trọng quyết định của trọng tài. Trận đấu này, anh em trọng tài đã tập trung cố gắng làm tốt trách nhiệm. Bàn thắng phải chắc 100% mới dám công nhận chứ không thì thành ra làm ẩu”.

Theo Tuệ Minh (Dân Việt)