Thể thao >> Thể thao quốc tế

Bán Ronaldo, Real Madrid hốt hoảng nhìn lại thì đã muộn

Với việc đẩy Ronaldo đến Juventus, Real Madrid phạm "điều xấu" trong vòng gần 20 năm qua: lần đầu tiên bước vào mùa giải mới mà không có người chiến thắng Quả bóng vàng trong đội hình!

9 năm sau khi Ronaldo sắm vai chính mang về đủ các danh hiệu lớn nhỏ cho đội bóng Hoàng gia, ông trùm Nhà trắng - Chủ tịch Florentino Perez đã bán lại huyền thoại số 7 cho Juventus với giá lời (112 triệu euro) so với đã mua (96 triệu euro vào 2008 từ MU).

Bán Ronaldo, Real Madrid hốt hoảng nhìn lại thì đã muộn
Ronaldo đến Juventus, Real Madrid lần đầu tiên trong đội hình không có người chiến thắng Quả bóng vàng trong gần 20 năm qua

Nếu sự xuất hiện của Cristiano Ronaldo gây bão ở Juventus và kéo theo nhiều con mắt đổ dồn trở lại cũng như chờ đợi Serie A mùa giải tới đây thì sút hút Real Madrid giảm đi, sau thương vụ này.

Thậm chí cựu Chủ tịch Real Madrid, Ramon Calderon đã phán thẳng: "Bán Ronaldo là sai lầm lịch sử của Kền kền".

Và bây giờ tờ Marca còn chỉ ra, với việc để Ronaldo ra đi, lần đầu tiên trong gần 20 năm qua, Real Madrid sẽ bước vào mùa giải mới mà không có người chiến thắng Quả bóng vàng trong đội hình của họ. Trái lại, Juventus lần đầu có sự hiện diện của một Quả bóng vàng sau 1 thập kỷ.

Bán Ronaldo, Real Madrid hốt hoảng nhìn lại thì đã muộn - 1
Toàn những anh tài tụ hội về Real Madrid những năm đầu thế kỷ 21

Lịch sử chỉ ra, kể mùa giải 2000/2001, Los Blancos bắt đầu thời kỳ Galaticos của mình, với những siêu sao tiếng tăm hiện diện mà đầu tiên là cuộc "đào tẩu" của Luis Figo - giành Quả bóng vàng vào tháng 1/2001, từ Barca qua. Sau đó, cùng Figo là một Quả bóng vàng khác (1998) mang tên Zinedine Zidane cập bến vào năm sau đó.

Trong những năm sau đó, "người ngoài hành tinh" Ronaldo, rồi Michael Owen, đều ẵm danh hiệu cá nhân cao quý này, cũng gia nhập Dải thiên hà!

Khi 4 cái tên đình đám trên rời đi vào 2006, Real Madrid đón ngay nhà vô địch thế giới, Fabio Cannavaro, người hiếm hoi chiến thắng Quả bóng vàng trong vai trò 1 trung vệ.

Bán Ronaldo, Real Madrid hốt hoảng nhìn lại thì đã muộn - 2
Ông trùm Perez hứa sẽ mang về những tên tuổi sau khi bán Ronaldo, nhưng chắc chắn sẽ không có Quả bóng vàng, khi mà Messi và Ronaldo thống trị suốt 10 năm qua

Bóng vàng Cannavaro đã chơi bóng ở sân Bernabeu cho đến 2009, Real đón thêm Kaka - Quả bóng vàng 2007 và Ronaldo - Quả bóng vàng 2008.

Trong suốt 10 năm qua, Ronaldo đã tận lực phấn đấu ở Real Madrid cũng như trong màu áo tuyển Bồ Đào Nha, để giành thêm 4 Quả bóng vàng, ghi dấu ấn đến cũng với danh hiệu này và ra đi cũng vẫn được tôn vinh giải thưởng cao quý ấy.

Nhưng giờ đây, sau gần 20 năm là một đội hình Real Madrid "lạ", bước vào mùa giải mới là không có cầu thủ chiến thắng Quả bóng vàng. Luka Modric hay Varane có trong top 10 ứng viên The Best 2018 của FIFA, nhưng thật khó để họ giành ngôi số 1...

Theo L.H (Thể Thao VietNamNet)
Loading...