Thể thao

Bạn gái cùng thi, Tiến Minh mơ bay cao tại Olympic 2016

Tiến Minh muốn lọt vào tứ kết Olympic 2016, kỳ Thế vận hội cuối cùng trong sự nghiệp của anh.
 
 

Nguyễn Tiến Minh và Vũ Thị Trang là cặp đôi vàng của cầu lông Việt Nam.

Năm 2008, lần đầu tiên cầu lông Việt Nam có hai vận động viên giành vé dự Olympic, Nguyễn Tiến Minh và Lê Thị Nguyên Nhung.

Tám năm sau, thành tích trên lặp lại, ở nội dung của nam vẫn là Nguyễn Tiến Minh, nhưng nội dung của nữ có sự thay đổi, đó là Vũ Thị Trang. Họ đang là người yêu của nhau.

“Vũ Thị Trang rất đặc biệt. Có cô ấy ăn uống, sinh hoạt, tập luyện cùng rất tiện. Với sự thoải mái này, tôi hy vọng sẽ thăng hoa tại Olympic 2016”, Tiến Minh chia sẻ. “Giấc mơ của tôi là tiến vào tới tứ kết. Để điều này thành hiện thực, ngoài nỗ lực thi đấu hết sức mình, tôi còn cần phải có sự trợ giúp của may mắn. Hy vọng bốc thăm dễ thở, ngay vòng một mà gặp đối thủ trong top 5 thế giới thì mệt lắm”.

Tiến Minh là vận động viên đầu tiên của Việt Nam dự ba kỳ Thế vận hội liên tiếp vào năm 2008, 2012 và 2016. Trong khi đó, đây là lần đầu tiên Vũ Thị Trang vinh dự được góp mặt ở sân chơi Olympic. Năm 2010, Vũ Thị Trang từng giành HC đồng Olympic trẻ tại Singapore.

Phó chủ tịch Liên đoàn cầu lông Việt Nam Lê Thanh Sang cho biết từ ngày có Tiến Minh bên cạnh, Vũ Thị Trang chịu ăn, chịu tập và tiến bộ hơn rất nhiều. Ông tiết lộ thêm đã gặp bố Tiến Minh, và người nhà nam vận động viên này rất ủng hộ chuyện tình cảm của bộ đôi số một làng cầu lông Việt Nam.

ban-gai-cung-thi-tien-minh-mo-bay-cao-tai-olympic-2016-1

Sắp tới Mizuno sẽ hỗ trợ để Tiến Minh dự một loạt giải quốc tế, chuẩn bị cho Olympic 2016.

Vũ Thị Trang hứa hẹn sẽ còn tiến bộ và dự thêm Olympic trong tương lai. Trong khi đó Tiến Minh (33 tuổi) đang tính tới chuyện giải nghệ và cầu lông Việt Nam vẫn chưa kiếm được người có thể thay thế anh.

“Việt Nam có nhiều VĐV hay hơn tôi. Nhưng họ chỉ hay 1-2 năm, được lăng xê chút xíu là xìu. Cầu lông đòi hỏi siêng năng tập luyện mỗi ngày, duy trì trong nhiều năm. Phải có tình yêu mãnh liệt, sự tập trung kinh khủng lắm mới vươn tới đỉnh cao được. Tôi có chút buồn khi phía sau mình chưa có lớp kế cận”, Tiến Minh chia sẻ thêm.

Tiến Minh đã theo học lớp HLV, lên kế hoạch đào tạo ra những tài năng cho cầu lông Việt Nam. Tuy nhiên, anh cho rằng nếu ở dải đất hình chữ S không có các học viện đào tạo, cơ hội để các vận động viên Việt Nam vươn lên tầm cao, bước ra sân chơi thế giới là rất mong manh.

Theo Lâm Thoả (VnExpress.net)Tin mới hơn