Thể thao

Bác sĩ Olympic Việt Nam nghỉ việc sau vấn nạn chấn thương ở tuyển

Sau những chấn thương liên tiếp của các cầu thủ, bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy đã được cử thay thế bác sĩ Hoàng Nghĩa Dương đảm nhiệm công tác y tế tại đội tuyển Olympic Việt Nam.

 
Bác sĩ Hoàng Nghĩa Dương (phải) không còn nằm trong thành phần Olympic Việt Nam.
Ảnh: Tùng Lê
 
Thông tin từ VFF cho biết, bác sĩ Dương bận việc cùng một đội tuyển quốc gia khác. Tuy vậy, cách giải thích này không thuyết phục vì Olympic Việt Nam chính là đội tuyển đang được quan tâm tối đa để chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á đã cận kề.
 
Bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy (trái) từng tham gia đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2014.
Ảnh: VFF
 
Lý do bác sĩ Dương bị thay thế được một lãnh đạo VFF (từ chối nêu tên) mô tả là “tế nhị”. Những chấn thương liên tiếp cùng tiến độ hồi phục chậm của các cầu thủ có thể mới là nguyên nhân chính khiến ông Dương phải nhường chỗ cho ông Thủy.

Vị lãnh đạo của VFF chia sẻ: “Mọi vấn đề liên quan đến nhân sự của đội tuyển Olympic Việt Nam do HLV Miura quyết định, VFF là người phê duyệt”. Điều đó cũng phần nào cho thấy sự không hài lòng của nhà cầm quân người Nhật Bản đối với công tác y tế ở đội bóng do ông dẫn dắt thời gian qua.

Không hề ngẫu nhiên khi chiến lược gia sinh năm 1963 đề xuất triệu tập bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy. Đây chính là bác sĩ nằm trong thành phần đội tuyển Việt Nam tham dự AFF Cup 2014 và có lẽ đã gây được ấn tượng tốt hơn với HLV Miura.
 
Hai bác sĩ Hoàng Nghĩa Dương, Nguyễn Trọng Thủy cùng thuộc biên chế của Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội và đều có kinh nghiệm tham gia các đội tuyển quốc gia ở nhiều cấp độ. Lãnh đạo của VFF khẳng định, sự thay thế bác sĩ ở đội tuyển Olympic Việt Nam không đi kèm hàm ý phủ nhận năng lực của họ. Điều này chủ yếu xuất phát từ quan điểm dùng người của HLV Miura.
 

Theo Hoàng Minh (Zing.vn)