Thể thao

Ba CLB sẵn sàng giải phóng hợp đồng của Neymar với Barca

Người đại diện của Neymar tiết lộ việc có nhiều đội bóng lớn đang tìm cách chiêu mộ siêu sao Brazil. 
ba-clb-san-sang-giai-phong-hop-dong-cua-neymar-voi-barca

Neymar và người đại diện Ribeiro.

Neymar còn hợp đồng đến năm 2018 với Barca, nhưng trong đó có điều khoản cho phép anh đơn phương rời khỏi CLB nếu bỏ ra 216,5 triệu đôla. Cách đây không lâu, tờ UOL của Brazil dẫn nguồn tin thân cận cho rằng Neymar đã chấp nhận lời đề nghị thi đấu cho PSG.

Đội bóng nước Pháp đang muốn có biểu tượng mới thay thế Zlatan Ibrahimovic, trong khi Edison Cavani nhiều khả năng sẽ đầu quân cho Juventus.

Hồi tháng Tư, trang Football Leaks, chuyên trang đăng tải những bí mật bóng đá, cho biết lương trong sổ sách của Neymar là 5,6 triệu đôla mỗi mùa. Mức lương này được đánh giá là thấp tại Barca, nơi phần lớn cầu thủ nhận lương từ 4-7 triệu, bên cạnh hai mức cá biệt khoảng 21 triệu dành cho Lionel Messi và 12 triệu cho Luis Suarez.

Nguồn tin trên tờ Marca (Tây Ban Nha) cho rằng Barca cũng tính đến việc bán Neymar do đang phải đối mặt với khoản nợ hàng trăm triệu đôla. Gánh nặng này vẫn nằm trong tầm kiểm soát, nhưng gây ảnh hưởng đến việc tăng lương cho cầu thủ và cải tạo sân Nou Camp. Họ còn gặp khó khăn do chưa tìm được đối tác tài trợ qua áo đấu. Hợp đồng hiện tại với Qatar Ariway sẽ hết hạn giữa năm nay.

Bên cạnh PSG, tờ báo của Tây Ban Nha cho rằng Man Utd và Real Madrid đều muốn có Neymar.

Theo Hà Đồ (VnExpress.net)

 Tin mới hơn