Thể thao >> Thông tin chuyển nhượng

AS Roma sẽ chấp nhận lời xin lỗi vụ Malcom nếu Barca nhượng lại Messi

Sau vụ "nẫng tay trên" tiền vệ Malcom, phía AS Roma tỏ ra rất tức giận với nhà đương kim vô địch La Liga.

Phi vụ chuyển nhượng tiền vệ Malcom từ Bordeaux được xem là một trong những câu chuyện có diễn biến kịch tính nghẹt thở nhất trong kỳ chuyển nhượng mùa hè năm nay.

Theo truyền thông Italy, Bordeaux đã đồng ý các điều khoản chuyển nhượng với AS Roma. Tiền vệ người Brazil thậm chí còn chuẩn bị đáp chuyến bay tới Rome để kiểm tra y tế và ký hợp đồng. Thế nhưng, chỉ 24 giờ sau, Malcom đã là người của Barcelona.

AS Roma sẽ chấp nhận lời xin lỗi vụ Malcom nếu Barca nhượng lại Messi
Malcom đã có màn ra mắt đội bóng mới Barcelona.

Không giấu được vẻ hậm hực sau khi bị nhà ĐKVĐ La Liga "cướp trắng" tài năng trẻ sinh năm 1997, Giám đốc thể thao của AS Roma, ông Monchi cho biết đang xem xét lại tính pháp lý để cân nhắc khởi kiện Barca.

Chủ tịch của đội chủ sân Olimpico, ông James Palotta đồng tình với quan điểm trên khi cho rằng Barca hành động sai trái trong phi vụ mua bán này, đồng thời cho biết nhận được lời xin lỗi từ phía nhà vô địch Tây Ban Nha.

"Barcelona đã xin lỗi chúng tôi, nhưng tôi không chấp nhận lời xin lỗi của họ", ông Pallota chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh.

"Cách duy nhất để chúng tôi chấp nhận tha thứ là họ đồng ý trao Messi cho AS Roma. Barcelona đã vi phạm các nguyên tắc khi tham gia thương vụ này. Monchi đã trao đổi với người đại diện của Malcom và 2 bên đạt được thoả thuận. Chúng tôi nhận được những tư vấn về mặt pháp lý. Có vẻ như Bordeaux sẽ được gọi để làm chứng cho chuyện này", Chủ tịch AS Roma khẳng định.

Ông Pallota cũng nhấn mạnh Barcelona là một đội bóng lớn nhưng lại có cách hành xử vô đạo đức: "Có rất nhiều đội bóng khác như Leicester và Everton cũng quan tâm đến Malcom nhưng không ai có cuộc đàm phán chính thức. Bất kỳ CLB nào cũng biết rõ về quy trình chuyển nhượng. Quên chuyện pháp lý đi, đây là hành động sai nguyên tắc và vô đạo đức".

AS Roma sẽ chấp nhận lời xin lỗi vụ Malcom nếu Barca nhượng lại Messi - 1
Malcom thi đấu nổi bật trong màu áo CLB Bordeaux.

Theo đề nghị ban đầu, AS Roma sẽ phải trả 36 triệu euro cho đội bóng nước Pháp để có chữ ký của Malcom. Bên cạnh thái độ nhập nhằng của Bordeaux và sự nhảy vào cuộc "bất thình lình" của Barca, cũng có nguồn tin cho rằng bản thân Malcom đã đổi ý không muốn sang Roma nữa sau khi nghe tin nhà ĐKVĐ La Liga để mắt đến mình.

Malcom, 21 tuổi, gia nhập Bordeaux từ tháng 5/2016, có 96 lần ra sân và ghi được 23 bàn thắng. Dù được cho rằng trở thành cầu thủ của Roma đến 99%, Malcom lại gây bất ngờ lớn khi ký vào bản hợp đồng trị giá 41 triệu euro với CLB Barcelona có thời hạn kéo dài 5 năm.

Theo Bích Hiền (Tri Thức Trực Tuyến)
Loading...