Thể thao

Arsene Wenger từ chối, Sam Allardyce sắp được bổ nhiệm làm HLV tuyển Anh

Sam Allardyce đã chiến thắng trong cuộc đua kế nhiệm Roy Hodgson dẫn dắt tuyển Anh nhưng chỉ sau khi đối thủ cũ của ông là Arsene Wenger từ chối cơ hội này.

Nhưng nguồn tin của Telegraph cho biết ông Allardyce chỉ được coi là lựa chọn số 2 của ban hội thẩm sau khi ông Wenger từ chối cơ hội làm HLV tuyển Anh. Do Wenger từ chối nên FA buộc phải tìm kiếm các giải pháp khác và họ đã phỏng vấn các ông Allardyce, Steve Brce và các ứng viên khác.

Ông Allardyce được một số nhân vật tên tuổi ủng hộ trong đó có Sir Alex Ferguson. HLV Sunderland gây ấn tượng trong các cuộc nói chuyện tại tư gia của ông David Gill tuần trước. Dự kiến ông Allardyce sẽ được mời ký hợp đồng 2 năm, cũng có nghĩa là ông sẽ dẫn dắt tuyển Anh tới khi kết thúc VCK World Cup 2018 ở Nga.

Bây giờ FA cần phải thống nhất với Sunderland về số tiền đền bù hợp đồng. Lương của Allardyce có thể thấp hơn mức 3,5 triệu bảng/năm mà ông Hodgson bỏ túi trong thời gian làm HLV “Tam sư” nhưng ông có cơ hội nhận được tiền thưởng theo thành tích.

FA chọn Allardyce do bị thuyết phục bởi hồ sơ huấn luyện của ông ở cấp CLB, tầm nhìn của ông cho tương lai của “Tam sư” và thiện chí làm việc của ông với các thế hệ cầu thủ khác nhau ở ĐTQG. Đặc biệt, ban hội thẩm của tuyển Anh tin rằng ông Allardyce sẽ tạo nên một thực thể mạnh mẽ, khôi phục niềm tự hào của các cầu thủ khi được đại diện cho ĐTQG. Nhiệt huyết của Allardyce cũng là điểm cộng thuyết phục FA đặt niềm tin vào ông.

HLV Sunderland tuyên bố tuyển Anh có những cầu thủ tài năng để thành công ở các giải lớn. Dự kiến trận chính thức đầu tiên ông Sam Allardyce cầm quân sẽ là trận gặp Slovakia ở vòng loại World Cup 2018 vào ngày 4/9 tới.

Theo HT (Thethaovanhoa.vn)