Thể thao

Arsene Wenger: "Arsenal đã tự sát, Cech chẳng mắc lỗi gì cả"

Dù Petr Cech là người mắc lỗi trong cả hai bàn thua của Arsenal trước West Ham nhưng HLV Arsene Wenger không phê phán thủ môn tân binh của ông mà cho rằng đây là sai lầm tập thể.

Wenger cho rằng cả tập thể Arsenal có lỗi trong trận thua West Ham

 
Cech vừa có màn trình diễn đẳng cấp cách đây ít ngày giúp Arsenal đánh bại Chelsea 1-0 để giành siêu cúp Anh. Nhưng anh có lỗi trong cả hai bàn thua khiến Arsenal gục ngã 0-2 ngay trên sân nhà Emirates.

Bàn thua đầu tiên thì Cech băng ra chậm khi khoảng cách giữa anh và bóng xa hơn so với khoảng cách tiếp xúc bóng của Kouyate nhưng Cech vẫn quyết định băng ra phá bóng.

Ở bàn thua thứ hai, Cech đứng sai vị trí nên khi Zarate sút quyết đoán thì anh không thể cản phá thành công dù Zarate đá vào góc gần và lẽ ra Cech có thể cản phá chủ động.

Nhưng với Arsene Wenger thì Arsenal thua vì cả đội mất tập trung và tổ chức kém trong chống bóng chết. “Cả đội đã mắc sai lầm trong bàn mở tỷ số của Kouyate. Tôi biết từ trước khi họ đá phạt là nếu họ đá tốt thì chúng tôi sẽ gặp rắc rối”.

“Các cầu thủ chơi không tập trung và chúng tôi cũng tổ chức phòng ngự không tốt trong một tình huống cố định cách rất xa khung thành. Nó cách quá xa khiến chúng tôi rất khó kiểm soát bóng. Arsenal đã tự sát”. Nhưng nói đi nói lại, Wenger vẫn không phê phán Cech vì lỗi băng ra tiếp xúc bóng chậm nên không thể cản phá thành công.
 

Theo HT (Thethaovanhoa.vn)