Thể thao >> Thể thao quốc tế

Arsenal lãi 34,5 triệu đôla dù không dự Champions League

Đội bóng thành London giữ vững mức tăng trưởng nhờ tài kinh doanh trên thị trường chuyển nhượng.

Sky Sports dẫn báo cáo tài chính sáu tháng cuối năm 2017 của Arsenal cho biết, đội bóng mất hơn 32 triệu đôla do mất suất dự Champions League mùa 2017-2018. Tuy nhiên, Arsenal vẫn làm ăn có lãi nhờ việc bán Alex Oxlade-Chamberlain, Kieran Gibbs, Gabriel và Wojciech Szczesny với giá cao. Tổng số tiền thu được từ các thương vụ này lên tới 82,5 triệu đôla.

Tính cả năm 2017, "Pháo thủ" lãi 34,5 triệu đôla, gấp đôi so với con số 15,5 triệu của năm 2016.

Arsenal lãi 34,5 triệu đôla dù không dự Champions League
Arsenal tiếp tục làm ăn có lãi trong năm 2017 nhờ chính sách chuyển nhượng. Ảnh: PA.

Kết quả kinh doanh của "Pháo thủ" có thể đã tốt hơn, nếu họ không phá kỷ lục chuyển nhượng của CLB để mua Alexandre Lacazette hè 2017. Bản hợp đồng này tiêu tốn của Arsenal đến 68 triệu đôla. Một chữ ký đắt giá khác của đội bóng áo đỏ trắng, Pierre-Emerick Aubameyang, chưa được tính vào kết quả này.

Chủ tịch Arsenal, Chips Keswick thừa nhận, kết quả Arsenal đạt được "không dễ dàng". Ông cũng cho rằng đội bóng cần chi tiêu hiệu quả hơn, nhất là ở thị trường chuyển nhượng, và giữ cấu trúc lương ổn định. Người quản lý các chính sách của Arsenal cũng tiết lộ, dự trữ tiền mặt của Arsenal hiện gần 190 triệu đôla, tăng hơn 50 triệu đôla so với cùng kỳ năm ngoái. "Arsenal đủ khả năng tự cân đối chi tiêu và minh bạch hóa các giao dịch", Keswick tuyên bố.

Kinh doanh tốt nhưng thành tích sân cỏ của đội chủ sân Emirates chưa đáp ứng được kỳ vọng. Họ gần như hết hy vọng cạnh tranh ngôi vô địch Ngoại hạng Anh, bị loại khỏi Cup FA, thua chung kết Cup Liên đoàn, và chỉ còn một cơ hội đoạt cup ở Europa League. "Arsenal đã thể hiện tham vọng cạnh tranh các danh hiệu. Chúng tôi đã hai lần phá kỷ lục chuyển nhượng trong một mùa giải", Keswick bày tỏ. "Chiến lược của đội bóng là tự thu tự chi, và chấp nhận mọi thách thức trong thời kỳ lạm phát phí chuyển nhượng như hiện tại". 

Theo Thắng Nguyễn (VnExpress.net)