Thể thao >> World Cup 2018

Áo đội tuyển Nigeria tại World Cup 'cháy hàng' chỉ sau ba phút

Ba triệu chiếc áo mô phỏng đồng phục thi đấu của đội tuyển Nigeria được đặt mua hết ngay khi hãng Nike đưa lên website.

Theo Guardian, website thông báo hết hàng mẫu áo này bởi nhu cầu quá lớn. Không chỉ "cháy hàng" trên website, áo đội tuyển Nigeria tại World Cup 2018 còn được săn tìm trước các cửa hàng ở London (Anh). Hàng trăm "thượng đế" đã xếp hàng dài để sở hữu mẫu áo số này. Một fan nữ chia sẻ cô đã phải đứng chờ từ lúc 6h sáng, dù cửa hàng tới 10h mới mở cửa.

"Chúng rất độc đáo, thể hiện lòng tự tôn dân tộc, là một phần của đất nước, là di sản của chúng tôi. Ngay cả những người không phải Nigeria cũng muốn mua áo của đội tuyển và giải thích tương tự", một fan của Nigeria chia sẻ với AP.

Áo đội tuyển Nigeria tại World Cup cháy hàng chỉ sau ba phút
Mẫu áo số của Nigeria tại World Cup được đặt mua tới ba triệu chiếc chỉ sau vài phút đăng lên website. Ảnh: Guardian.

Cầu thủ Alex Iwobi của đội tuyển Arsenal và Wilfried Ndid của Leicester làm người mẫu cho chiếc áo đội tuyển Nigeria. Sản phẩm được giới thiệu từ tháng 2 năm nay. Áo lấy cảm hứng từ mẫu thiết kế năm 1994 với phần tay màu trắng - đen tượng trưng cho cánh chim đại bàng và thân áo sọc màu xanh lá cây. Thiết kế được rao bán với giá hơn 86 USD (gần hai triệu đồng).

Nguồn tin cho biết thêm ngoài đồng phục thi đấu sân nhà, các mẫu áo tập và đấu trên sân khách của Nigeria cũng được bán sạch. Các mẫu này được giới thiệu muộn hơn so với đồng phục của các đội tuyển khác. Liên đoàn bóng đá Nigeria cho biết họ làm vậy để tránh việc hàng giả tràn lan.

Áo đội tuyển Nigeria tại World Cup cháy hàng chỉ sau ba phút
Bộ sưu tập mô phỏng đồng phục thi đấu sân nhà, sân khách và luyện tập của đội tuyển Nigeria tại World Cup 2018. Ảnh: AS.

Trong một khảo sát mới đây của tờ AS, Nigeria đứng thứ tư trong danh sách những đội tuyển có đồng phục được yêu thích nhất, sau Pháp, Đức và Tây Ban Nha.

World Cup 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại Nga sẽ diễn ra từ ngày 14/6 đến 15/7 tại 11 thành phố: Moskva, St Petersburg, Samara, Saransk, Rostov-on-Don, Sochi, Kazan, Kaliningrad, Volgograd, Nizhny Novgorod và Ekaterinburg. Giải đấu năm nay có sự tham gia của 32 quốc gia.

Ca khúc của World Cup 2018 - 'Live It Up'

Theo Đức Trí (VnExpress.net)
Tin mới hơn