Thể thao

Ánh Viên phá năm kỷ lục trong hai ngày ở SEA Games 28

Nữ kình ngư số một Việt Nam giành hai chiến thắng liên tiếp nội dung 200m ngửa và 200m hỗn hợp, như một sự bù đắp cho thất bại ở 50m bướm trước đó. Đây là tấm HC vàng thứ năm của đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay 7/6.
 
Trong ngày thi đấu 7/6, đoàn Việt Nam giành thêm tám HC vàng: Bơi lội (hai), Đấu kiếm (hai), Bắn súng (hai), Wushu (một), Judo (một). Trên bảng tổng sắp huy chương, Việt Nam xếp thứ hai với 24 HC vàng. Singapore hiện dẫn đầu với 26 HC vàng.
 
21h00 Đấu kiếm: Đội kiếm giành thêm hai HC vàng trong ngày hôm nay, ở nội dung đồng đội nữ kiếm chém và đồng đội nữ kiếm ba cạnh. Thành tích này giúp đấu kiếm đạt 200% chỉ tiêu, với tám chiếc HC vàng, là đội thi đấu thành công nhất của đoàn Việt Nam tại SEA Games 28 cho đến lúc này.
 
 
20h55 Wushu: Trần Xuân Hiệp đoạt HC bạc côn thuật nam.
 
Võ sĩ Việt Nam đạt 9,72 điểm và chỉ thua đối thủ Indonesia đoạt HC vàng Hulaefi A 0,01 điểm. Đây là kết quả có phần tiếc nuối cho Xuân Hiệp và đội wushu Việt Nam.
 

20h10 Wushu: Dương Thúy Vi giành HC đồng trường quyền nữ
 
Nữ võ sĩ của Việt Nam đạt 9,69 điểm và là số điểm cao nhất trong bảy người đầu tiên. Tuy nhiên cuối cùng cô chỉ được HC đồng, thua 0,02 điểm so với Mui Wei Ting Zoe (Singapore) và 0,01 so với Oo Sandi (Myanmar). 
 
19h48: Judo: Nguyễn Thị Như Ý giành HC vàng hạng 70-78kg
 
Nữ võ sĩ của Việt Nam đánh bại Aung Aye Aye của Myanmar bằng điểm Ippon trong trận chung kết kéo dài 3 phút 05 giây.

Như Ý (áo xanh) là cô gái vàng của Judo Việt Nam. Ảnh: Hữu Nhơn.


19h36
 
Wushu: Phạm Quốc Khánh, biểu diễn nam quyền và nam côn nam, giành HC bạc.

 
Tổng điểm mà võ sĩ của Việt Nam đạt được là 19,40. Vô địch là VĐV người Indonesia được 19,42 điểm.

Sau hai ngày thi đấu, Ánh Viên đã phá năm kỷ lục, giành bốn HC vàng trong năm nội dung thi đấu. Hôm qua cô chiến thắng tuyệt đối ở nội dung 400m hỗn hợp (4 phút 42 giây 88) và 800m tự do (8 phút 34 giây 85).


19h23
 
Bơi: Ánh Viên giành HC vàng nội dung 200m hỗn hợp nữ
 
Nữ kình ngư của Việt Nam về đích với thành tích 2 phút 13 giây 53 - xô đổ kỷ lục cũ là 2 phút 14 giây 57 của Siow Yi Ting (Malaysia) lập tại Vientian, Lào 2009.
 
Chỉ cần nhìn vào việc bỏ cách đối thủ gần nhất đến 5 giây cũng đủ biết chiến thắng của Ánh Viên tuyệt vời đến nhường nào.
 
Sau 50 mét, cô đã bỏ xa người thứ nhì 0,84 giây và khoảng cách này được nâng lên 2,51 giây sau 150 mét. Quãng đường còn lại, kình ngư người Cần Thơ giống như "một mình một bể bơi" ung dung về đích.

 
19h18
 
Ánh Viên chuẩn bị thi chung kết 200m hỗn hợp nữ
 
Ở vòng loại sáng nay cô về nhất với thành tích 02 phút 17 giây 74.

19h00
 
Judo: Trần Thương giành HC đồng nam 81-90 kg
 
Võ sĩ của Việt Nam đánh bại Ahata Kenji bằng điểm ippon, trong trận đấu kéo dài chỉ 10 giây.
 
18h56

Ánh Viên bảo vệ thành công tấm HC vàng cô giành được ở SEA Games trước. Ảnh: Lâm Thỏa.


18h45
 
Bơi: Ánh Viên giành HC vàng nội dung 200m ngửa nữ

 
Quên đi nỗi buồn về thứ tư ở nội dung 50m bướm vừa diễn ra không lâu, kình ngư của Việt Nam thi đấu đầy ấn tượng và cán đích đầu tiên ở nội dung thi đấu thứ hai trong ngày. Cô đạt thành tích 2 phút 14 giây 12, phá kỷ lục là 2 phút 14 giây 80.

18h30
 

Thoáng buồn của Ánh Viên. Ảnh: Lâm Thỏa.


18h14:
 
Bơi: Hoàng Quý Phước giành HC đồng nội dung 100m tự do nam
 
Kình ngư của Việt Nam xuất phát tốt, và trong 50m đầu tiên đứng thứ hai. Tuy nhiên Joseph Isaac Schooling của nước chủ nhà mạnh vượt trội, nhanh chóng tạp khoảng cách với phần còn lại. Quý Phước cũng không giữ được vị trí thứ hai và để rơi vào tay một VĐV Singapore khác là Zheng Wen Quah.
 
Thành tích của anh là 50 giây 60, trong khi Schooling lập kỷ lục mới ở SEA Games với 48 giây

 


18h00: Bơi
 
Ánh Viên chỉ về thứ tư nội dung 50m bướm, sau 27 giây 67. Giành HC vàng là Li Tao của Singapore với 26 giây 58 phá kỷ lục SEA Games.


17h10:
 
Billards & Snooker: Đỗ Hoàng Quân và Nguyễn Anh Tuấn nhận HC bạc nội dung Pool 9 bi đồng đội nam.

 
Hai cơ thủ của Việt Nam để thua 6-9 trong trận chung kết gặp Biado Carlo - Kiamco Warren của Pilippines.

16h53: Đấu kiếm
 
Tuyển nữ Việt Nam, nội dung kiếm chém, đánh bại chủ nhà Singapore với tỷ số 45-36 để giành quyền vào chung kết.

16h40: Judo
 
Nguyễn Thị Như Ý, hạng 70-78kg giành quyền vào chung kết sau khi đánh bại Garthia của Indonesia bằng điểm vàng trong hiệp phụ. Ở chung kết, cô gái vàng của Judo Việt Nam gặp Aye Aye Aung người Myanmar.

Như Ý (trái). Ảnh: Đức Đồng.


16h27: Billards & Snooker
 
Đỗ Hoàng Quân và Nguyễn Anh Tuấn đang để cặp Biado Carlo - Kiamco Warren của Pilippines dẫn 6-5 ở chung kết nội dung Pool 9 bi đồng đội nam.


16h18: Đấu kiếm
 
Việt Nam vào chung kết nội dung kiếm ba cạnh đồng đội nữ sau khi đánh bại tuyển Indonesia với tỷ số 38-34


15h45: Bắn súng
 
Sáng nay, Hoàng Xuân Vinh phá kỷ lục SEA Games với thành tích 582 điểm sau sáu lượt bắn. Anh cùng hai đồng đội Trần Quốc Cường và Nguyễn Hoàng Phương đem về HC vàng đồng đội 10m súng ngắn nam, cũng là một kỷ lục SEA Games (1727 điểm). Tuy vậy, đến buổi chiều, xạ thủ kỳ cựu liên tiếp bắn xa vòng đích nhỏ nhất, không thể tái lập thành tích trước đó. Xuân Vinh chỉ xếp thứ ba chung cuộc với số điểm 178,2, bị loại khỏi cuộc đua HC vàng diễn ra giữa đồng đội Quốc Cường và Wong Johnathan Guanj (Malaysia).

Nguyễn Hoàng Phương, Hoàng Xuân Vinh và Trần Quốc Cường (từ trái sang) nhận HC vàng đồng đội nam 10 súng ngắn hơi. Ảnh: Ngọc Quân.


Không được kỳ vọng nhiều, nhưng xạ thủ họ Trần đã gây bất ngờ khi giành HC vàng với thành tích 197,4 điểm. Chiến thắng chỉ đến với Quốc Cường sau viên đạn cuối cùng của Wong Johnathan Guanj chỉ đạt điểm số 7,4. Quốc Cường là xạ thủ kỳ cựu của bắn súng Việt Nam, thi đấu ổn định ở nội dung đồng đội nhưng HC vàng cá nhân gần nhất của anh là từ SEA Games 26 ở Indonesia tại nội dung 50m súng ngắn bắn chậm. Trong cuộc đua nghẹt thở ở những viên đạn cuối cùng, chính kinh nghiệm trận mạc giúp Quốc Cường vượt lên đúng thời điểm quyết định.
 
Xuân Vinh chỉ giành HC đồng nhưng bắn súng Việt Nam có ngày thi đấu thành công với hai HC vàng sau ngày đầu tiên trắng vàng. HLV trưởng đội bắn súng Nguyễn Thị Nhung bênh vực học trò sau giờ thi đấu: “Xuân Vinh là đương kim vô địch và áp lực thành tích, phải bảo vệ vị trí khiến anh thi đấu không như ý. Kết quả trong buổi sáng cho thấy Xuân Vinh có thể tham dự bất kỳ giải đấu nào trên thế giới, tuy vậy, khi bị đặt dưới sức ép điểm số, VĐV thế giới cũng thường không thể hiện được mình”.

Màn trình diễn chói sáng của Trần Quốc Cường đem lại tấm HC vàng quý giá cho đội tuyển bắn súng. Ảnh: Ngọc Quân.

 
Với cú đúp HC vàng, Quốc Cường và các đồng đội giải tỏa sức ép đè nặng lâu nay. “Tôi rất vui mừng và vui sướng với thành tích đạt được. Ban huấn luyện rất kỳ vọng vào nội dung 10m súng ngắn hơi và các CĐV hoàn thành nhiệm vụ. Ngày 11/6 tới, tôi hy vọng sẽ tiếp tục thi đấu tốt ở nội dung 50m súng ngắn bắn chậm, mang thêm thành tích cho đội bắn súng Việt Nam”, Quốc Cường chia sẻ sau khi rời vị trí bắn ở nhà thi đấu Yishun chiều nay.
 
Thế Ngọc (từ Singapore)

15h35: Quần vợt
 
Nguyễn Hoàng Thiên để thua trong trận đánh đơn đầu tiên, ở tứ kết nội dung đồng đội nam, trước Wachiramanowong Kittiphong của Thái Lan.
 
Hiện tại Trịnh Linh Giang đang đánh trận thứ hai, gặp Udomchoke Danai

15h10
 
Wushu: Dương Thúy Vi giành HC vàng nội dung kiếm thuật nữ
 
Võ sĩ của Việt Nam với 9,7 điểm, nhỉnh hơn chỉ 0,02 điểm so với người đứng ngay sau là Phoon Eyin của Malaysia.

15h05: Thể dục Dụng cụ
 
Được chờ đợi giành HC vàng, nhưng Phan Thị Hà Thanh và các đồng đội Nguyễn Thị Vân Anh, Đỗ Thị Thu Huyền, Long Thị Ngọc Huỳnh đã thi đấu không thành công. Cá nhân niềm hy vọng Hà Thanh liên tiếp mắc lỗi ở nội dung xà lệch và nhảy chống khi tiếp đất, dù được điểm tuyệt đối ở nội dung cầu thăng bằng.
 
Đội chỉ đứng thứ tư, sau Singapore, Philippines và Malaysia.

Hà Thanh có giải đấu đầy thất vọng. Ảnh: Reuters.

 
 
15h00: Wushu

 
 
Niềm hy vọng vàng Dương Thúy Vi vừa kết thúc bài biểu diễn với 9,7 điểm.

14h57: Quyền anh
 
Nguyễn Văn Hải knock-out kỹ thuật đối thủ Nordin Muhammad Solihin để giành quyền vào bán kết hạng 60kg.

14h48:

Việt Nam áp đảo với ba VĐV lọt vào vòng chung kết...

... nhưng chiến thắng bất ngờ thuộc về Quốc Cường...
 

... chứ không phải Hoàng Xuân Vinh (trái) như nhận định ban đầu. Ảnh: Ngọc Quân.


14h35
 
Bắn súng: Trần Quốc Cường giành HC vàng nội dung súng ngắn hơi 10 m nam
 
Xạ thủ của Việt Nam được 197,4 điểm. Đây là HC vàng đầu tiên của Quốc Cường kể từ năm 2007.
 
Hoàng Xuân Vinh chỉ giành HC đồng dù dẫn đầu sau hai lượt bắn, đạt 178,2 điểm. Giành HC bạc là VĐV người Malaysia Wong Johnathan Guanjie với 195,1 điểm.
 
Xạ thủ còn lại của Việt Nam tham dự là Nguyễn Hoàng Phương chỉ được 137,4 điểm.

14h30: Wushu
 
Thanh Tùng, nội dung Thái cực kiếm nam, chỉ xếp thứ tám trong số chín VĐV. Giành HC vàng là Parantac Daniel của Philippines với 9,71 điểm.
 
Judo
 
Đặng Hào giành chiến thắng trước Loh Timothy của Singapore ở hạng cân 90-100kg bằng điểm Ipon, để vào bán kết.
 
Ở hạng cân 81-90kg, võ sỹ Trần Thương cũng làm được điều tương tự sau khi đánh bại Oo Zaw Myo của Myanmar bằng ba điểm Yuko.

Đặng Hào của Việt Nam mặc trang phục trắng. Ảnh: Đức Đồng.


14h10
 
Billards & Snooker: Nguyễn Thanh Bình nhận HC bạc nội dung Billards Anh 500
 
Cơ thủ của Việt Nam thất bại trước VĐV nhập tịch của chủ nhà Singapore Gilchrist Peter Edward với tỷ số 291-591 trong trận chung kết.

VĐV của Việt Nam (áo đen) đã có lúc dẫn điểm trước nhưng không thể bảo toàn. Ảnh: Lâm Thỏa.


14h07 Bóng bàn
 
Tuyển nữ Việt Nam gồm, Nguyễn Thị Nga, Mai Hoàng Mỹ Trang và Phan Hoàng Tường Giang, giành chiến thắng 3-0 trước tuyển Lào, ở bảng A nội dung đồng đội nữ.

14h00: Billards & Snooker
 
Nguyễn Thanh Bình đang gặp rất nhiều khó khăn trước đối thủ Gilchrist Peter Edward trong trận chung kết nội dung Billards Anh 500.

Với phần bất lợi về điểm số, khả năng giành HC vàng của Thanh Bình đang dần bị thu hẹp dù có lúc anh đã dẫn trước. Ảnh: Lâm Thỏa.


13h57: Wushu

 
 
Kết thúc phần thi Thái cực kiếm nam, Thanh Tùng đạt 9,35 điểm. Đây là điểm số không cao, khiến anh khó có khả năng đoạt HC vàng.

13h55:
 
Bắn súng: Nguyễn Minh Châu đoạt HC đồng nội dung 10m súng hơi
 
Nữ xạ thủ của Việt Nam đạt 174,4 điểm. HC vàng ở nội dung này thuộc về VĐV của nước chủ nhà Singapore Teo Shun Xie (199 điểm).

13h50: Wushu
 
Nội dung thái cực kiếm nam, Nguyễn Thanh Tùng biểu diễn đầu tiên. Anh từng vô địch World Game 2013 và lọt vào Top 6 chương trình Thần tượng Việt Nam.

13h49:
 
Wushu: Trần Thị Minh Huyền giành HC Bạc nội dung Thái cực quyền

 
Nữ võ sĩ Việt Nam được 9,69 điểm và đánh chấp nhận vị trí thứ hai sau đối thủ người Indonesia Lindswell Lindswell (9,73 điểm).

13h40: Đấu kiếm
 
Tuyển Việt Nam, gồm các kiếm sĩ Nguyễn Minh Quang, Phạm Quốc Tài, Lưu Hồng Sơn và Nguyễn Quốc Oai, chịu thua 38-45 trước tuyển Indonesia ở tứ kết nội dung kiếm liễu đồng đội nam.

13h20: Bóng bàn
 
Nguyễn Thị Nga giành chiến thắng 11-8, 11-9, 11-4 trước Douangpanya của Lào ở trận một, bảng A nội dung đồng đội nữ. Mai Hoàng Mỹ Trang đánh đánh trận tiếp theo.
 
Ở nội dung của nam, tuyển Việt Nam cũng đang thi đấu với Indonesia tại bảng B.

13h00: Billards & Snooker
 
Nguyễn Thanh Bình đang thi đấu chung kết với Gilchrist Peter Edward nội dung Billards Anh 500.
 
Quần vợt
 
Sau khi bị hoãn vì trời mưa, tuyển nam và nữ quần vợt Việt Nam đã bắt đầu thi đấu tứ kết.
Ở nội dung của nam, gồm Nguyễn Hoàng Thiên, Phạm Minh Tuấn và Trịnh Linh Giang, đối thủ của chúng ta là tuyển Thái Lan.
 
Ở nội dung của nữ, Sĩ Bội Ngọc và Trần Thị Tâm gặp đội tuyển Philippines.

12h00: Thể dục Dụng cụ
 
Phan Thị Hà Thanh, Nguyễn Thị Vân Anh, Đỗ Thị Thu Huyền, Long Thị Ngọc Huỳnh đang thi đấu vòng loại cá nhân và chung kết đồng đội nữ.

11h49: Bắn súng
 
Đội bắn súng ngắn hơi nam Việt Nam tỏ rõ sức mạnh với việc dẫn đầu ở cả sáu loạt bắn với điểm số lần lượt là 282, 289, 293, 289, 288, 286 và kết thúc một tiếng đồng hồ thi đấu đạt thành tích 1727 điểm, giành HC vàng. Thái Lan và Singapore lần lượt có HC bạc và đồng với kết quả 1704 và 1693 điểm. Đóng góp vào thành tích chung của đội là lão tướng Hoàng Xuân Vinh với số điểm giành được cao nhất trong 15 xạ thủ. Các điểm số của anh lần lượt trong sáu loạt bắn là 97, 98, 97, 98, 97, 95 với kết quả chung cuộc 582.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh trong phần thi sáng nay. Ảnh: Ngọc Quân.

 
Sau một tiếng tranh tài căng thẳng, các VĐV bắn súng dùng bữa trưa ngay tại nhà thi đấu, nghỉ ngơi chút ít trước khi trở lại tranh tài vào đầu giờ chiều. 12h (theo giờ Hà Nội), đương kim vô địch Nguyễn Minh Châu bước vào thi đấu nội dung 10m súng ngắn hơi cá nhân nữ.
 
Tại SEA Games 28 những nội dung thế mạnh của bắn súng Việt Nam như súng ngắn bắn nhanh, 10 súng trường hơi di động, súng ngắn ổ quay không có trong chương trình thi đấu khiến đội không dám đặt chỉ tiêu bằng SEA Games trước là 7 HC vàng.
 
Ở các nội dung súng ngắn nữ, những xạ thủ như Lê Thị Hoàng Ngọc, Nguyễn Minh Châu cũng được đặt nhiều kỳ vọng, qua đó có thể giúp đội tuyển hoàn tất mục tiêu 4-5 HC vàng.
 
Trong khi chủ lực là phân đội súng ngắn được giao nhiệm vụ giành tối đa các bộ huy chương, thì ban huấn luyện đội tuyển cũng hy vọng những bất ngờ ở nội dung súng trường - vốn không phải là thế mạnh của bắn súng Việt Nam. Tại SEA Games 27, đội chỉ giành được một HC vàng của Nguyễn Thành Đạt ở nội dung 50m súng trường nằm bắn nam.
 
Ngọc Quân (từ Singapore)
 
11h32 Bắn súng giành HC vàng
 
Đội bắn súng hơi ngắn 10m nam, với thành tích 1.727 điểm, đã giành HC vàng đồng đội. Hoàng Xuân Vinh dẫn đầu vòng loại cá nhân với 582 điểm, Trần Quốc Cường đứng thứ ba (575 điểm) và Nguyễn Hoàng Phương đứng thứ sáu (570 điểm).
 

Hoàng Xuân Vinh được chờ đợi sẽ giành HC vàng chiều nay.

 
Cả ba xạ thủ của Việt Nam vì vậy đều giành quyền vào vòng chung kết, sẽ diễn ra lúc 15h hôm nay.
 
11h00 Billars & Snooker
 
Nguyễn Thanh Bình đánh bại Sujaritthurakahn Thawat của Thái Lan với tỷ số 500-355 ở nội dung Billards Anh 500 để giành quyền vào chung kết.
 
10h40 Billiards & Snooker
 
​Đỗ Hoàng Quân - Nguyễn Anh Tuấn đánh bại Maung Maung - Thu Aung Moe với tỷ số sít sao 9-8 để giành quyền vào chung kết Pool 9 bi đôi nam.
 
Hai tay cơ của Việt Nam. Ảnh: Đức Đồng.
 

Trận chung kết sẽ diễn ra lúc 15h chiều nay. Ảnh: Đức Đồng.

 

Hoàng Nguyên Thanh (phải)...

 

... và Hoàng Thị Thanh (phải) nhận HC đồng ở nội dung marathon sáng nay 7/6. Ảnh: Reuters.

 
10h30 Bắn súng
 
Đội tuyển 10m súng hơi ngắn nam của Việt Nam đang dẫn đầu.
 
Trước đó, tuyển nữ Việt Nam ở nội dung đồng đội súng hơi ngắn 10m chỉ đứng thứ tư với 1.112 điểm. HC vàng thuộc về tuyển Thái Lan (1.134 điểm). Ở nội dung cá nhân, chỉ Nguyễn Minh Châu lọt vào chung kết với 375 điểm.
 
 
10h17
 

Hoàng Xuân Vinh tập trung trước khi thi đấu. Ảnh: Ngọc Quân.

 
09h59
 
Cơ thủ Nguyễn Thanh Bình đang dẫn VĐV Thái Lan 276-146 ở môn Billards nội dung Billards Anh 500 và nhiều khả năng lọt vào bán kết.
 
Trước đó, cơ thủ Nguyễn Nhật Thanh thất bại 0-4 trước VĐV nước chủ nhà Singapore ở nội dung snooker.
 
09h45
 
Các trận đấu quần vợt sáng nay đều bị hoãn vì trời mưa.
 
09h40
 

Ánh Viên được kỳ vọng sẽ mang về cho đoàn Việt Nam tối đa ba HC vàng nữa trong ngày thi đấu hôm nay. Ảnh: Lâm Thỏa.

 
Việc Ánh Viên có đến ba lần phá sâu kỷ lục SEA Games và đoạt hai HC vàng ngay trong ngày thi đấu đầu tiên môn bơi hôm qua là thành quả xứng đáng từ nỗ lực của chính cô cũng như sự đầu tư dài hạn và bài bản từ bộ môn bơi Tổng cục TDTT.
 
Theo một tính toán, qua gần bốn năm, tổng mức đầu tư của nghành Thể dục Thể thao cho kình ngư người Cần Thơ này lên đến gần bảy tỷ đồng.
 
09h05
 

Hoàng Thị Nga mang về tấm huy chương đầu tiên cho đoàn thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu 7/6. Ảnh: Đức Đồng.

 
08h47 Marathon có hai HC đồng.
 
VĐV Hoàng Thị Thanh và Nguyễn Thanh Hoàng đã mở hàng ngày thi đấu thứ hai (7/6) cho đoàn thể thao VN tại SEA Games 28 bằng hai chiếc HCĐ marathon nữ và nam.
 
HC vàng nội dung của Hoàng Thị Thanh thuộc về một VĐV Thái Lan.
 
08h45
 

Ánh Viên trên đường đua 200 mét cá nhân hỗn hợp sáng nay. Ảnh: Lâm Thỏa.

 
08h38
 
Ánh Viên lại xuất sắc về nhất ở phần thi loại 200m cá nhân hỗn hợp, với thành tích 02 phút 17 giây 74.
 

Kết quả thi đấu loại tranh tám suất vào chung kết nội dung 200m cá nhân hỗn hợp nữ.

 
08h05
 
Tuy nhiên, tính tổng thành tích đấu loại, Quý Phước chỉ đứng thứ thứ ba.
 

Kết quả đấu loại 100 mét tự do nam.

 
08h03
 
Ở Heat 1 vòng loại 100 mét tự do nam, Hoàng Quý Phước cũng về nhất với thành tích 51 giây 17, hơn người về nhì, VĐV Singapore Quah Zeng Wen, 0,27 giây.
 
08h02
 
Ánh Viên dễ dàng về nhất lượt đấu loại đầu tiên (Heat 1) vòng loại nữ nội dung 50 mét bướm, với thời gian 27 giây 95. Nữ kình ngư Việt Nam phản ứng chậm với lệnh xuất phát, với chỉ số 0,78 giây, cao thứ tư, nhưng vẫn cán đích thứ nhất. VĐV Singapore, Quah Ting Wen có chỉ số phản ứng với lệnh xuất phát nhanh nhất (0,69 giây) nhưng chỉ về nhì, thua Ánh Viên 0,06 giây.
 

Kết quả đấu loại Heat 1 nội dung nữ, 50 mét bướm.

 
08h00
 
Ánh Viên, Quý Phước và đồng đội ở môn bơi bắt đầu bước vào các bài thi vòng loại cho những nội dung thi đấu trong ngày 7/6.
 
07h30
 
Marathon là môn thi đấu sớm nhất trong ngày của SEA Games hôm nay. Các VĐV Việt Nam xuất phát từ lúc 06h sáng.
 
Marathon (thi đấu từ 06h sáng): nam (Bùi Thế Anh, Hoàng Nguyên Thanh), nữ (Lâm Thị Thúy, Hoàng Thị Thanh).
 
Bi sắt (07h): Vòng loại đơn nam (Ngô Ron), đơn nữ (Lê Thị Thu Mai).
 
Bơi (08h): Ánh Viên thi đấu ba nội dung (50m bướm, 200m ngửa và 200m cá nhân hỗn hợp), Quý Phước, Duy Khôi (100m tự do), Nguyễn Diệp Phương Trâm (50m bướm, 200m cá nhân hỗn hợp), Gia Mẫn (100m ếch), tiếp sức 4x200m nam.
 
Bóng bàn (09h): Vòng bảng đồng đội nam (gặp Campuchia, Indonesia, Philippines) và nữ (gặp Lào).
 
Quần vợt (09h): Việt Nam gặp Thái Lan (bán kết đồng đội nam), Việt Nam gặp Philippines (bán kết đồng đội nữ).
 
Billiards (10h): Carom một băng (Phi Hùng gặp VĐV Thái Lan), chín banh đôi (Đỗ Hoàng Quân, Nguyễn Anh Tuấn), billiards Anh (Thanh Bình, Hoài Nam).
 
Thể dục Dụng cụ (12h): Đồng đội nữ đấu loại và chung kết.
 
Đấu kiếm (12h): Đồng đội kiếm chém nữ (Lệ Dung chủ lực), kiếm ba cạnh nữ, kiếm liễu đồng đội nam.
 
Quyền anh (13h): Đấu loại nam: Huỳnh Ngọc Tân (49 kg), Trần Phú Cường (52 kg), Nguyễn Văn Dễ (56 kg), Nguyễn Văn Hải (60 kg), Trương Đình Hoàng (75 kg).
 Tin mới hơn