Thể thao

Ánh Viên nói câu gì khiến cộng đồng mạng phát sốt?

Cô gái vàng của đường đua xanh Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên đã gây bão cộng đồng mạng và được rất nhiều fan của cô chia sẻ lên tường trên trang cá nhân của mình.

Ánh Viên trả lời báo chí quốc tế - Ảnh: Tân Lam

 
Đoạt HCV và phá kỷ lục 200m bướm, Ánh Viên đã bật khóc khiến nhiều người cho rằng cô quá vui mừng với chiếc HCV thứ 6 cùng kỷ lục thứ 7 ở đấu trường SEA Games, nhưng không phải vậy.
 
Vừa thút thít vừa thở hổn hển khi về đích, cô gái miền Tây bộc bạch: “Tôi khóc vì không hài lòng với chính mình, bởi bản thân tôi đã mắc một số lỗi không thể chấp nhận được. Tôi đã đạt 6 HCV và phá 7 kỷ lục SEA Games nhưng tôi sẽ không ngừng phấn đấu mỗi ngày.
 
Khi tôi hài lòng với những gì mình đạt được, chính tôi đã là kẻ thất bại ngay lúc này, chứ không cần phải chờ tới ngày mai. Khi chuẩn bị thi đấu, tôi không nghĩ gì về những chiến thắng đã đạt được, tôi lao xuống nước và nỗ lực như mình chưa giành được gì”.
 
Câu nói chân chất này đã bao quát đầy đủ phẩm chất của nhà vô địch, nó khái quát hết tính cách của Ánh Viên, giúp người hâm mộ hiểu rõ hơn vì sao cô gái miền Tây lại trở thành kình ngư xuất sắc đến như vậy.
 
Sau khi đọc những lời phát biểu của Ánh Viên các bạn trẻ đã chia sẻ, đăng lên tường trên các trang cá nhân của mình.
 
Bạn Nguyển Hồng Việt viết: “Tính cách của em đã làm nên một ngôi sao lẫy lừng trên bầu trời Đông Nam Á. Là người Việt Nam tôi thật sự hãnh diện về em”.
 
Với bạn Hoàng Hà thì Ánh Viên là tấm gương sáng cho mình: “Em thật sự đã làm tôi ngưỡng mộ. Trước giờ tôi vẫn luôn hài lòng với chính mình dù chẳng làm được điều gì ghê gớm. Chắc chắn tôi sẽ thuộc lòng câu nói của em để làm kim chỉ nam cho mình”.
 
Bạn Minh Tùng lại viết: “Chị thật sự là hình tượng cho giới trẻ Việt Nam. Nếu như ai cũng nghĩ và nỗ lực chỉ một phần mười như chị thì không chỉ thể thao mà xã hội Việt Nam sẽ phát triển từng ngày”…
 
Để làm rạng danh thể thao Việt Nam trên trường quốc tế, Ánh Viên đã hy sinh cả tuổi trẻ của mình. Trong khi các bạn đồng trang lứa sống cuộc sống vui vẻ bên cạnh bạn bè người thân, thì Ánh Viên luôn lầm lũi một mình tập luyện trên đất khách quê người.
 
Nhiều đêm 30 Tết, cô gái vàng chỉ biết vùi đầu vào gối cố gắng ngủ thật sớm để quên đi nỗi nhớ nhà. Tập luyện với cường độ cao, rất nhiều ngày Viên mệt mỏi rã rời, cứ ăn vào là nôn ra, nhưng cô phải cố gắng nhai và nuốt đúng số lượng calo mà HLV yêu cầu.
 
Cứ mỗi lần khó khăn, Anh Viên lại nghĩ một cách đơn giản: “Đã chọn thể thao thì bắt buộc phải nỗ lực và hy sinh, bởi tôi muốn vươn lên đỉnh cao trong sự nghiệp, bởi kỷ lục không bao giờ có giới hạn, nên với tôi ngày hôm nay phải tốt hơn ngày hơm qua”.
 
 
Theo Khánh Châu (Thanh Niên Online)Tin mới hơn