Thể thao

Ánh Viên “cao tay” trước chiêu trò “chèn ép” của Singapore

Sau 2 ngày thi đấu tại SEA Games 28, Ánh Viên giành 4 HCV, phá 5 kỷ lục và rõ ràng khiến Singapore, vừa là chủ nhà vừa là cường quốc bơi ĐNÁ, không vui!
Chẳng hiểu vô tình hay cố ý, nhưng trong ngày thứ 3 Ánh Viên thi đấu, chủ nhà SEA Games 28 đã bố trí lịch trình "ra trận" của cô gái vàng Việt Nam rất sít nhau. Cụ thể trong hôm nay, Ánh Viên sẽ thi đấu ở 3 nội dung 200m bướm cùng 200m tự do và 100m ngửa.
 
 
Trong đó, 200m tự do và 100m ngửa là sở trường của Ánh Viên. VĐV chủ nhà Tao Li sau khi giành HCV nội dung 50m bướm nữ đã lớn tiếng tuyên bố sẽ hạ bệ Viên ở 100m ngửa.
 
Khi phải tìm ra đối sách trước lịch thi đấu dày đặc và lời thách thức từ Tao Li, đội ngũ HLV của Ánh Viên đã ra quyết định rất kỳ lạ, độc đáo.
 
Theo đó, Ánh Viên sẽ bỏ nội dung sở trường 100m ngửa – nơi được kỳ vọng sẽ diễn ra màn tranh tài kịch tính với Tao Li. Nhưng kình ngư này sẽ dồn sức ở nội dung 200m bướm, vốn là sở trường của kình ngư số 1 Singapore.

Như vậy, không chờ Tao Li tới thách thức mình ở nội dung sở trường, Ánh Viên đã chủ động thách thức ngược đối phương trong phần bơi bướm!

Ngoài ra, Ánh Viên sẽ dồn sức cho thêm một nội dung nữa là 200m tự do. Với quyết sách hợp lý này cùng sự vượt trội của Ánh Viên, hy vọng nữ kình ngư Việt Nam có thể đoạt ít nhất 2 HCV hôm nay.
 
 
Theo Đoàn Dự (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn