Thể thao

Anh rời EU, Mourinho + Guardiola “mất toi” 60 tỉ

60 tỉ VNĐ là tổng số tiền 2 HLV Mourinho và Guardiola bị “thiệt hại” mỗi năm cộng lại do Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). 

Anh rời EU, Mourinho + Guardiola “mất toi” 60 tỉ - 1
Mourinho và Guardiola mất tổng cộng mỗi năm khoảng 60 tỉ VNĐ do sự kiện Brexit

Sẽ có nhiều hệ quả khác từ sự kiện Brexit, nhưng ban đầu là đồng bảng Anh đã mất giá kỉ lục, thấp nhất trong 30 năm qua vào ngày 24/6, giảm khoảng 6% so với đồng euro.

Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến các HLV, cầu thủ đang thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh. Đặc biệt, với những siêu HLV, ngôi sao, những người nhận mức lương ngất ngưởng, thiệt hại về tài chính do sự kiện Brexit càng thể hiện rõ.

Theo tiết lộ của báo chí Đức, HLV Pep Guardiola, người sẽ đến dẫn dắt Man City ở mùa giải tới là người thiệt hại nặng nhất. Pep đến Etihad với mức lương cao nhất thế giới 25 triệu euro/mùa, vì thế với việc đồng bảng Anh giảm 6% so với đồng euro, chiến lược gia người Tây Ban Nha sẽ thiệt 1,5 triệu euro mỗi năm.

Tương tự như Guardiola là đồng nghiệp Jose Mourinho, người cách đây không lâu đã chính thức kí hợp đồng để trở thành HLV của MU. Với mức lương 10 triệu bảng/năm (tương đương 12,5 triệu euro/năm), tài khoản của “Người đặc biệt” cũng bị hao hụt đi khoảng 750 nghìn euro/năm bởi sự kiện Brexit.

Như vậy tính tổng, mỗi năm 2 HLV danh tiếng Mourinho và Guardiola“mất toi” khoảng 2,2 triệu euro (tương đương khoảng 60 tỉ VNĐ) do việc Anh quyết định rời khỏi Liên minh châu Âu.

Tất nhiên, Mr Special và Pep đều không thích vậy, cả những ngôi sao khác cũng không muốn tiền của mình không cánh mà bay. Liệu điều này có ảnh hưởng đến quyết định cập bến của một số ngôi sao đang được mời gọi đến Premier League? Đấy là chưa kể đến việc có những quy định ngặt nghèo hơn về giấy phép được thi đấu ở giải Ngoại hạng Anh với những cầu thủ không thuộc Vương quốc Anh.

Theo Hà Dũng (Khampha.vn)