Thể thao

Ancelotti: "Tôi sẽ nghỉ ngơi 1 năm nếu bị Real Madrid sa thải"

Carlo Ancelotti cho biết ông sẽ dành 1 năm nghỉ ngơi nếu không tiếp tục dẫn dắt Real Madrid trong năm cuối cùng của hợp đồng.

Ancelotti có thể rời Madrid trước hạn hợp đồng

 
Real của Ancelotti đã đóng lại mùa giải của mình với chiến thắng hủy diệt 7-3 trước Getafe. Mặc dù vậy, mùa giải thất bại này vẫn khiến tương lai của HLV người Italy bị đặt dấu hỏi.
 
Nói với các phóng viên sau trận gặp Getafe, Carlo nhấn mạnh ông đã có kế hoạch rất rõ ràng. Hoặc là tiếp tục huấn luyện Madrid trong năm cuối của hợp đồng hoặc là xả hơi 1 năm không làm công tác HLV.
 
Mới mùa trước, Ancelotti còn được coi là người hùng của Real khi ông giúp đội bóng này giành “Decima” sau 12 năm khắc khoải, chưa kể các chức vô địch cúp Nhà Vua và cúp thế giới các CLB.
 
Nhưng mùa này Real trắng tay và lập tức gần như mọi câu hỏi sau trận gặp Getafe lại xoáy vào tương lai của ông. Mọi thành tựu ở mùa đầu tiên mà ông giành được nhanh chóng rơi vào quên lãng. Carlo không ngạc nhiên và ông tìm cách lí giải.
 
“Bóng đá là như thế, nhất là khi bạn làm việc ở một đội bóng luôn kỳ vọng rất cao như Real Madrid. Tương lai của tôi bị nghi ngờ là điều có thể hiểu được khi mọi chuyện không diễn ra suôn sẻ mùa này”.
 
Được hỏi khi nào ông gặp Chủ tịch Florentino Perez để nói chuyện, Ancelotti cho biết họ đã gặp nhau tại một sự kiện thương mại mới đây và sẽ có có cuộc tiếp xúc mới vào tuần tới. “Chúng tôi đã nói chuyện với nhau tại sự kiện của Microsoft. Ngài Chủ tịch nói không vội giải quyết các vấn đề. CLB đang cân nhắc xem nên làm gì để đưa ra quyết định đúng đắn. Tôi đang chờ đợi quyết định của lãnh đạo đội bóng”.
 
Ancelotti tiếp tục bị phóng viên xoáy vào các câu hỏi liên quan tới công việc của ông, rằng ông có cảm thấy bất công không nếu bị Real sa thải sau 18 tháng đầu tiên rất tuyệt vời mà ông đã mang lại cho đội bóng này?
 
“Tôi đã nhiều lần nói rằng tôi muốn ở lại. Nếu CLB thấy rằng tôi phải ra đi thì dĩ nhiên tôi không vui nhưng điều đó có thể xảy ra trong bóng đá. Tôi vẫn muốn làm HLV, vẫn tin tưởng vào công việc và sự chuyên nghiệp của mình. Tôi yêu thích công việc huấn luyện”.
 
 
Theo HT (Thethaovanhoa.vn)Tin mới hơn