Thể thao >> Thể thao trong nước

Ấm ức vì bị VFF 'cấm', ông Hiền đe dọa VPF

Chia sẻ về quyết định mới nhất từ VFF, Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền cho biết, mình không muốn trở thành trung tâm tranh cãi thêm nữa nên cũng đã chủ động rút lui một thời gian, nhưng khẳng định sẽ không để yên cho VPF.

Sau vòng 7 V.League 2018, VPF đã có buổi họp với nội dung chính bàn về công tác trọng tài. Theo kết quả buổi họp, VPF quyết định không mời trọng tài Nguyễn Văn Kiên làm việc vô thời hạn, văn bản của VPF cho biết cũng tạm thời không mời ông Dương Văn Hiền (phó ban trọng tài VFF), trọng tài Nguyễn Trọng Thư tham gia làm nhiệm vụ. Lý do là vì trọng tài Kiên và trọng tài Thư mắc những sai sót nghiêm trọng, còn ông Hiền thì không làm tốt vai trò giám sát.

Ấm ức vì bị VFF cấm, ông Hiền đe dọa VPF
Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền chủ động rút lui khỏi vị trí giám sát một thời gian.

Quyết định từ VPF khiến Ban trọng tài VFF không đồng tình, trong đó Trưởng ban là ông Nguyễn Văn Mùi tỏ ra phản đối. Chia sẻ với báo chí, Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi đã gây bất ngờ khi cho biết, ông sẽ vẫn để phó ban trọng tài Dương Văn Hiền và trọng tài Nguyễn Trọng Thư làm việc tại tứ kết cúp quốc gia và vòng 8 V.League sắp tới.

Được biết, Ban trọng tài đã gửi danh sách trọng tài, giám sát làm nhiệm vụ tại 2 lượt trận tứ kết cúp quốc gia và vòng 8 V.League 2018 sang VPF. Trong đó, ông Dương Văn Hiền và Nguyễn Trọng Thư đều được giao nhiệm vụ. Ngay sau đó, VPF gửi trả văn bản sang VFF vì không đồng ý việc phân công này. Họ nhất quyết không mời lại ông Hiền và ông Thư. Điều này một lần nữa thổi bùng lên những tranh cãi giữa bai bên, buộc VFF phải ra phán quyết.

Theo đó, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã thay mặt Thường trực BCH có văn bản gửi Ban trọng tài VFF yêu cầu đẩy mạnh các biện pháp nhằm sớm giải quyết triệt để và hiệu quả các vấn đề còn tồn tại trong công tác trọng tài đã bộc lộ tại những vòng đấu vừa qua.

Bên cạnh đó, nhằm sớm giải quyết triệt để và hiệu quả các vấn đề còn tồn tại trong công tác trọng tài đã bộc lộ tại những vòng đấu vừa qua, VFF đề nghị Trưởng, Phó Ban trọng tài tạm thời không trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ Giám sát trọng tài tại các trận đấu để dành thời gian tập trung tối đa cho công tác chuyên môn, tăng cường quản lý, giám sát hoạt động trọng tài, đồng thời đôn đốc, động viên, nhắc nhở và hỗ trợ các trọng tài hoàn thành tốt nhiệm vụ...

Chia sẻ về quyết định mới nhất từ VFF, ông Dương Văn Hiền cho biết, mình không muốn trở thành trung tâm tranh cãi thêm nữa nên cũng đã chủ động rút lui một thời gian, nhưng khẳng định sẽ không để yên cho VPF. "Mấy ngày qua, nhiều người nói ra nói vào quá. Danh sách làm nhiệm vụ của Ban trọng tài đã có và tôi vẫn có tên. Nhưng tôi cảm thấy mệt và sẽ rút lui một thời gian. Tôi cần nghỉ ngơi vài ngày để lấy lại sức lực.

Sắp tới tôi sẽ tổ chức họp báo, công bố những bằng chứng tới đông đảo truyền thông và người dân, để mọi người có cái nhìn toàn diện hơn, thấy rõ hơn rằng những sai phạm của VPF lớn tới mức nào. Sai sót của trọng tài rất bé so với những việc đó", ông Dương Văn Hiền cho hay.

Theo Đông Hưng (Dân Việt)
Tin mới hơn