Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Allardyce ký hợp đồng 18 tháng với Everton

Cựu HLV tuyển Anh nhận lời giải cứu đội bóng thành phố Cảng, với ưu tiên số một là giành quyền dự Cup châu Âu mùa sau.

Sam Allardyce trở lại Anh hôm 29/11, sau kỳ nghỉ tại Dubai, để hoàn tất thủ tục ký hợp đồng với Everton. HLV 63 tuổi đã dự khán cùng cổ đông chính Farhad Moshiri và chủ tịch Bill Kenwright trong chiến thắng 4-0 trước West Ham.

Sammy Lee được bổ nhiệm giữ chức trợ lý. Còn cựu HLV Leicester City, Craig Shakespeare, đồng thời là cánh tay phải của Allardyce, giữ một vị trí trong ban huấn luyện.

Allardyce ký hợp đồng 18 tháng với Everton
Sam Allardyce trên khán đài hôm 29/11, dự khán trận Everton gặp West Ham. Ảnh: PA.

"Everton có sức hút lớn với tôi. Những người từng chơi ở đây, như Peter Reid là bạn thân của tôi, Andy Cray và Paul Bracewell từng làm việc với tôi thuở ở Sunderland", Allardyce phát biểu trong lễ ký hợp đồng. "Họ làm tôi nhận thức rõ sự đặc biệt cũng như độc đáo của Everton".

Nhà cầm quân 63 tuổi dành thời gian nghỉ ngơi từ tháng 5/2017, sau khi rời Crystal Palace. Trước đó, ông dẫn dắt tuyển Anh, Sunderland, West Ham và Blackburn. Thành công lớn nhất của Allardyce là tám năm dẫn dắt Bolton đầu thập niên 2000.

"Tôi luôn nghĩ Everton là một nơi tuyệt vời. CLB đã trải qua những thời khắc gian khó và hy vọng tôi có thể chấm dứt điều ấy càng sớm càng tốt. Chúng ta cần hướng về phía trước", Allardyce chia sẻ. "Tham vọng của CLB, chủ sở hữu cũng như hội đồng quản trị, lịch sử của Everton và những điều tuyệt vời khác sẽ là động lực thôi thúc tôi làm việc".

Allardyce ký hợp đồng 18 tháng với Everton
Allardyce trong buổi lễ ký hợp đồng với Everton

Chủ sở hữu Everton, Moshiri vui mừng khi mời được một HLV giàu kinh nghiệm. "Khả năng truyền lửa của ông sẽ tạo động lực tuyệt vời cho các cầu thủ", tỷ phú người Iran nói. "Allardyce hiểu tham vọng của chúng tôi và tôi biết, ông ấy là con người sẵn sàng dành 24 giờ mỗi ngày cho CLB".

HLV tạm quyền David Unsworth sẽ trở lại với vị trí dẫn dắt đội trẻ Everton, sau khi đưa đội một giành vỏn vẹn hai chiến thắng trong 13 trận đấu. Hiện đội chủ sân Goodison Park đã lên vị trí thứ 13, với năm điểm nhiều hơn nhóm xuống hạng.

Everton là CLB Ngoại hạng Anh thứ bảy mà Allardyce dẫn dắt trong gần ba thập niên làm HLV. Ông sáu lần nhận giải HLV hay nhất tháng, trong giai đoạn làm việc tại Bolton và West Ham.

Theo Thắng Nguyễn (VnExpress.net)
Tin mới hơn