Thể thao >> Thể thao quốc tế

Alexis Sanchez bị cấm nhập cảnh vào Mỹ

Tiền đạo Alexis Sanchez đã bỏ lỡ tour du đấu tại của Manchester United khi không thể xin visa do liên quan đến việc trốn thuế.

Alexis Sanchez bị cấm nhập cảnh vào Mỹ

Ngôi sao người Chile đã chấp nhận án 16 tháng tù treo hồi tháng 2 vừa qua do gian lận thuế thời điểm còn thi đấu tại Tây Ban Nha. Theo luật pháp Mỹ, bất cứ cá nhân nào có hành vi gian lận đều không được cấp thị thực nhập cảnh.

Đạo luật của Mỹ cũng có những ngoại lệ để có thể được cấp thị thực và Sanchez cùng luật sư của mình đang nỗ lực để xin. Tuy nhiên, quá trình này mất khá nhiều thời gian và nhiều khả năng chân sút người Chile sẽ không thể tới Mỹ mùa hè này.

Alexis Sanchez bị cấm nhập cảnh vào Mỹ
Sanchez đang trong thời gian tù án treo nên không được cấp thị thực vào Mỹ

Như đã biết, cuối tuần qua các cầu thủ M.U đã lên đường sang Mỹ để chuẩn bị cho tour du đấu mùa Hè. Đáng chú ý, tiền đạo Sanchez không có mặt để di chuyển cùng các đồng đội. Thời điểm đó, truyền thông Anh đưa tin, sở dĩ Sanchez không sang Mỹ là bởi HLV Jose Mourinho đặc cách cho Sanchez được nghỉ ngơi thêm.

Nguồn tin từ Mirror còn khẳng định, trong suốt 5 mùa giải đã qua, Sanchez luôn bị vắt kiệt sức trong mùa Hè và chiến lược gia người Bồ Đào Nha muốn ngôi sao 29 tuổi được sung sức nhất cho giai đoạn đầu mùa.

Ở tour du đấu tại Mỹ, M.U sẽ có trận đấu đầu tiên với Club America (Mexico) ngày 20/7 tới đây. Tiếp sau đó, là trận giao hữu với chủ nhà San Jose Earthquakes và 3 trận tại ICC với AC Milan, Liverpool và Real Madrid.

Theo Minh Anh (Bongdaplus.vn)
Tin mới hơn