Thể thao

Ai tuồn cuốn băng cuộc họp giữa VPF và Ban trọng tài ra ngoài?

Phó ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền khẳng định ông không phải là người tuồn cuốn băng ghi âm cuộc họp giữa VPF và Ban trọng tài VFF ra bên ngoài. Trong khi đó, người phát tán đoạn băng được cho là một nhà báo thuộc "tổ chấn hưng bóng đá"…

Đoạn băng ghi âm gần 5 phút được tung lên mạng xã hội cách đây ít ngày được cho là ghi lại cuộc họp giữa VPF, Ban trọng tài VFF dưới sự chủ trì của Ban kiểm tra VFF và sự chứng kiến của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh. Theo đó, cuộc họp diễn ra vào ngày 15.5 và trong thời gian ngắn nhưng bị đẩy lên cao trào khi Phó Chủ tịch VPF Trần Mạnh Hùng không giữ được bình tĩnh với Phó Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền.

Ai tuồn cuốn băng cuộc họp giữa VPF và Ban trọng tài ra ngoài?
Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền. Ảnh: Thanh Niên.

Cụ thể, khi ông Hùng nghe thấy ông Hiền nói rằng đã ghi âm lại lời đe dọa của ông Hùng rằng: "Mày thích không tao cho đàn em tới nhà mày luôn?". Đồng thời, ông Hiền yêu cầu Ban kiểm tra VFF ghi lại câu nói đó vào biên bản cuộc họp, ông Hùng đã nổi nóng, chửi bới thô tục và thậm chí định lao vào xô xát với ông Hiền. Ban kiểm tra VFF phải nhanh chóng khép lại cuộc họp.

Khi đoạn băng ghi âm kể trên xuất hiện trên mạng xã hội và tạo ra cú sốc cho NHM bóng đá Việt Nam, nhiều người đã đặt câu hỏi, ai là người đã tuồn nó ra ngoài? Chia sẻ với Zing, Phó ban trọng tài Dương Văn Hiền khẳng định ông không phải là người tung đoạn băng kia ra: “Tôi đã nói thẳng trong cuộc họp là tôi có ghi âm để làm bằng chứng. Tại sao tôi phải ghi âm ư? Vì ở cuộc họp trước, họ đã thực hiện không đúng nội dung từng hứa. Họ đã hứa là sẽ thông cáo lại với báo chí, anh Tú (Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú - PV) đã đại diện công ty VPF xin lỗi. Nhưng khi ra ngoài, với báo giới, họ lại nói khác đi, anh Tú lại nói không xin lỗi”.

“Vì thế, tôi buộc phải ghi âm lần này làm tư liệu để khi cần thiết, tôi sẽ đưa ra đối chất hoặc giao cho người có thẩm quyền. Chứ tôi không đưa bậy bạ cho báo chí. Tôi chắc chắn phải có vài người khác trong cuộc họp ghi âm và đưa ra”, ông Hiền nhấn mạnh.

Trong khi đó, theo thông tin từ VOV, người phát tán đoạn băng kể trên được cho là một nhà báo thuộc "tổ chấn hưng bóng đá". Người này trước đó từng gay gắt chỉ trích Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn và Tổng thư ký Lê Hoài Anh.

Theo Đông Hưng (Dân Việt)
Tin mới hơn