Thể thao >> World Cup 2018

Ai phải vắng mặt tại bán kết World Cup vì án treo giò?

Theo quy định tại World Cup năm nay thì trừ trường hợp nhận thẻ đỏ tại bán kết, thì mọi cầu thủ đều có cơ hội được thi đấu tại trận chung kết.
Ai phải vắng mặt tại bán kết World Cup vì án treo giò?
Meunier lãnh thẻ vàng trong trận gặp Panama - Ảnh: REUTERS

Năm nay, World Cup được áp dụng luật về xóa thẻ tương tự các kỳ năm 2010 và 2014. Đó là sau vòng tứ kết, những cầu thủ đã nhận 1 thẻ vàng trước đó sẽ được xóa thẻ.

Còn với những cầu thủ lãnh hai thẻ hoặc bị thẻ đỏ vẫn phải chịu án treo giò. Sau bốn trận đấu tứ kết, chỉ có một cầu thủ buộc phải ngồi ngoài là Thomas Meunier (Bỉ). Anh lãnh thẻ vàng trong trận ra quân trước Panama tại vòng bảng, sau đó một lần nữa nhận án phạt trong chiến thắng 2-1 trước Brazil tại tứ kết.

Như vậy với quy định này, các cầu thủ thuộc bốn đội tuyển giành quyền vào bán kết gồm Pháp, Bỉ, Anh, Croatia sẽ không phải sợ vắng mặt tại trận chung kết nếu họ đến được đây. Trường hợp duy nhất khiến họ ngồi ngoài chỉ có thể là do bị lãnh thẻ đỏ ở bán kết, nếu không tính đến chấn thương.

Trong quá khứ, đã có trường hợp một số cầu thủ buộc phải vắng mặt trong trận chung kết World Cup vì không được xóa thẻ. Trường hợp gần đây nhất xảy ra với cựu tuyển thủ Đức Michael Ballack khi anh bị cấm đá trận chung kết vào năm 2002 vì lãnh thẻ vàng ở trận bán kết với Hàn Quốc. Sự thiếu vắng Ballack khiến cho tuyển Đức chịu thiệt hại nặng nề và để thua Brazil 0-2 ở trận đấu cuối cùng.

Còn trước đó tại World Cup 1998, Laurent Blanc cũng không được cùng tuyển Pháp thi đấu trận cầu quyết định. Nhưng đó là do chiếc thẻ đỏ ông phải nhận ở trong trận bán kết với Croatia. Rất may là năm đó, Pháp vượt qua Brazil 3-0 để đăng quang.

Theo Đức Khuê (Tuổi Trẻ)
Tin mới hơn