Thể thao >> Bóng đá Ngoại hạng Anh

Aguero và 5 kỷ lục thiết lập tại nước Anh

Cú hat-trick của Sergio Aguero, cho Man City trong trận thắng Chelsea 6-0 giúp anh tạo thêm một cột mốc mới ở nước Anh.

Aguero và 5 kỷ lục thiết lập tại nước Anh

# 5. Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại của Man City - 222 bàn

Aguero đang chơi mùa giải thứ 8 cho Man City và dẫn đầu danh sách ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại của đội bóng với 222 bàn thắng.

Người giữ kỷ lục trước đó là Eric Brook, ghi 177 bàn cho Man City sau 49 trận từ 1927 đến 1940. Aguero đã vượt qua cột mốc này từ tháng 10/2017 khi ghi bàn vào lưới Napoli. Ấn tượng hơn, Aguero ghi 222 bàn cho câu lạc bộ chỉ trong 322 trận!

#4. Cầu ngoài châu Âu ghi nhiều bàn thắng nhất tại Ngoại hạng Anh - 160 bàn

Aguero hiện đang đứng thứ 8 trong BXH các cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh và nhiều khả năng sẽ dễ dàng vượt qua cả Jermain Defoe (162 bàn) và Robbie Fowler (163 bàn) để chen chân vào vị trí thứ 6 trong vài tuần tới.

Thế nhưng tiền đạo người Argentina đã trở thành cầu thủ ngoài châu Âu ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh sau khi vượt qua kỷ lục cũ thuộc về Dwight Yorke với 123 bàn.

# 3. Cầu thủ có nhiều hat-trick nhất trong lịch sử Ngoại hạng Anh - 11

Cú hat-trick vào lưới Chelsea là lần thứ 3 ở mùa giải năm nay Aguero ghi được 3 bàn trong một trận đấu, và là thứ 11 của anh tại Ngoại hạng Anh. Thành tích này giúp Aguero cân bằng kỷ lục về số lần lập hat-trick ở giải đấu số một nước Anh vốn đang thuộc về Alan Shearer.

Đó cũng là cú hat-trick thứ 9 của tiền đạo người Argentina tại sân Etihad và do đó anh cũng lập kỷ lục về số lần lập hat-trick bởi một cầu thủ trên một SVĐ duy nhất. Kỷ lục cũ thuộc về Thierry Henry với 8 hat-trick tại Highbury.

# 2. Hiệu suất ghi bàn tốt nhất tại Ngoại hạng Anh theo thời gian, chỉ tính những người ghi 200 bàn trở lên  - 85 phút

Aguero đang là cầu thủ cần số phút thấp nhất để ghi được 1 bàn thắng tại Ngoại hạng Anh. Tiền đạo người Argentina chỉ cần 85 phút choi mỗi pha lập công, vượt qua thành tích tốt nhất từng thuộc về Thiery của Arsenal với 86 phút. Tiếp theo là 118 phút thuộc về Shearer.

Ngoài ra, Aguero chỉ là một trong 6 cầu thủ ghi hơn 200 bàn thắng tại Ngoại hạng Anh cho một CLB duy nhất.

# 1. Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong một trận đấu tại Ngoại hạng Anh - 5

Số bàn thắng nhiều nhất mà một cầu thủ ghi được trong một trận đấu ở Ngoại hạng Anh là 5 và Aguero hiện đang chia sẻ kỷ lục này với 4 cầu thủ khác. Anh làm được điều phi thường này trong chiến thắng 6-1 trước Newcastle United vào ngày 3/10/2015.

Những cầu thủ khác đã ghi được 5 bàn thắng trong một trận đấu ở Ngoại hạng Anh là Andy Cole cho M.U vào năm 1995 trong trận đấu với Ipswich Town, Alan Shearer cho Newcastle năm 1999 trong trận đấu với Sheffield Wed, Jermain Defoe cho Spurs năm 2009 trong trận đấu với Wigan và Berbatov cho M.U năm 2010 trước Blackburn Rovers.

Bảo Linh (SHTT)Tin mới hơn