Thể thao

AFC khen hàng thủ U19 Việt Nam làm “bó tay” các chân sút Iraq

U19 Việt Nam đã chịu rất nhiều sức ép tấn công từ U19 Iraq trong hơn 90 phút thi đấu, nhưng vẫn bảo vệ được mành lưới, qua đó xuất sắc cầm hòa đội bóng Tây Á để giành tấm vé còn lại của bảng B đi tiếp vào tứ kết giải U19 châu Á 2016.


U19 Việt Nam đã có một trận đấu phòng ngự xuất sắc
U19 Việt Nam đã có một trận đấu phòng ngự xuất sắc

Tấm vé vào tứ kết giải U19 châu Á lần đầu trong lịch sử là phần thưởng xứng đáng cho tinh thần thi đấu quả cảm, kiên cường.

Trang chủ của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) vừa có bài viết khen ngợi trận hòa của U19 Việt Nam trước đối thủ mạnh hơn rất nhiều là U19 Iraq. Với bài viết “U19 Việt Nam theo bước U19 Iraq vào tứ kết giải U19 châu Á”, AFC đã mô tả lại những điểm nhấn của trận đấu, trong đó đặc biệt khen ngợi hàng thủ của U19 Việt Nam.

Cụ thể, AFC đã hàng phòng ngự U19 Việt Nam đã bằng cách này hay cách khác giải nguy hiểm được những pha tấn công của đối thủ.

“Các hậu vệ U19 Việt Nam đã chơi một trận tuyệt vời. Họ chơi lăn xả và đầy quyết tâm, làm nản lòng các chân sút của U19 Iraq”, AFC viết.

Ở đoạn kết của bài viết, AFC nhấn mạnh: “U19 Iraq đã không thể tìm thấy đường vào khung thành U19 Việt Nam. Đại diện của Đông Nam Á đã chơi khá rắn và chặt chẽ để giành điểm số mà họ rất cần”.

Ngày 23/10 tới đây U19 Việt Nam sẽ gặp chủ nhà Bahrain ở trận đấu tứ kết.

Theo Hiểu Minh (Dân Trí)