Thể thao

6 cầu thủ Việt Nam bị HLV Malaysia "bôi đen" là ai?

Theo thông tin được biết, HLV Ong Kim Swee bên phía U23 Malaysia đã yêu cầu các học trò đặc biệt chú ý tới 6 cầu thủ U23 Việt Nam.
 
Những cái tên được ông Ong Kim Swee đặc biệt chú ý bên phía U23 Việt Nam là Công Phượng, Phi Sơn, Mạnh Hùng, Duy Mạnh, Huy Hùng và Thanh Bình.
 
Công Phượng và Thanh Bình là 2 tiền đạo của U23 Việt Nam. Trong khi Thanh Bình được đánh giá là có khả năng tận dụng khoảng trống tốt, tầm hoạt động rộng thì ông Ong Kim Swee đặc biệt lưu ý Công Phượng.
 
Chiến lược gia này vạch rõ cho các học trò những điểm mạnh của Phượng như sự nguy hiểm khi có bóng (dê dắt, kiến tạo, sút xa và dứt điểm) và tư duy chiến thuật tốt.
 
Để hạn chế Công Phượng, HLV U23 Malaysia yêu cầu các học trò phải bóp nghẹt các khoảng trống của chân sút người Nghệ An.
 
Vấn đề là để phục vụ cho Công Phượng, U23 Việt Nam có dàn tiền vệ rất mạnh mẽ. Những Mạnh Hùng, Duy Mạnh, Huy Hùng hay Phi Sơn đều khiến HLV U23 Malaysia phải đau đầu.
 

Công Phượng khiến HLV U23 Malaysia "đau đầu"

 
Phi Sơn hay Ronaldo Việt Nam có tốc độ tốt, kĩ thuật điêu luyện cùng khả năng sút xa lợi hại.
 
Ở bên cánh trái, Mạnh Hùng có những cú lật cánh rất nguy hiểm còn khả năng sút phạt của tài năng này đã 2 lần làm người Malaysia “đau tim” khi đưa bóng tìm tới xà ngang khung thành đối thủ này cách đây ít tháng.
 
Mạnh Hùng và Duy Mạnh thì là 2 cầu thủ có khả năng tranh chấp bóng cực tốt, đe dọa sẽ chiếm quyền kiểm soát bóng của U23 Malaysia. Dù không hào nhoáng như các cầu thủ tấn công, song chính bộ đôi này mới là những người có thể quyết định thế trận.
 
HLV Ong Kim Swee rõ ràng đã nắm bắt được rất nhiều về sức mạnh của U23 Việt Nam nhưng vấn đề là ông liệu có phong tỏa được 6 cái tên trên? Bởi đó đều là những nhân tố rất khó lường của U23 Việt Nam, lại qua tài xử lý của chuyên gia tạo bất ngờ Miura.
 
* Những ngày qua, HLV U23 Malaysia rất đau đầu với việc mất cậu học trò cưng Nazmi. Nhiều khả năng ông sẽ thay thế tiền vệ này bằng Selamat hoặc Ariff Farhan Isa.
 
 
Theo Đoàn Dự (Soha.vn/Trí Thức Trẻ)Tin mới hơn