Thể thao

5 thay đổi về luật bóng đá đáng chú ý tại EURO 2016

VCK EURO 2016 hứa hẹn sẽ đem tới sự thú vị và hào hứng cho NHM, bởi 5 thay đổi về luật bóng đá sẽ được áp dụng tại giải đấu này. Điều đầu tiên cần nhắc đến là việc có thẻ đỏ trước giờ bóng lăn.
 
5 thay đổi về luật bóng đá đáng chú ý tại EURO 2016
 
 
 
Như vậy, khán giả sẽ thấy một trận đấu tại EURO 2016 có thể được bắt đầu với đường chuyền về sân nhà. Hình phạt đối với việc phạm lỗi trong vòng cấm cũng có điều chỉnh đáng kể. Theo luật quy định trước đây, thông thường hình phạt cho việc phạm lỗi để ngăn cản cơ hội ghi bàn mười mươi ở vòng cấm bao gồm việc nhận thẻ đỏ, chịu một quả penalty và nhận án treo giò sau đó. 
 
Còn tại EURO 2016, cầu thủ phạm lỗi trong vòng cấm có thể chỉ bị nhận thẻ vàng, nếu trọng tài xác định động tác của anh ta chỉ nhằm phá bóng. Tuy nhiên, nếu pha phạm lỗi đó có tính chất bạo lực và chủ ý, cầu thủ phạm lỗi sẽ bị truất quyền thi đấu. 
 
Cũng ở EURO 2016, bất kỳ cầu thủ nào thực hiện động tác giả trước khi sút phạt đền sẽ bị nhận thẻ vàng cảnh cáo. Đồng thời thẻ vàng sẽ được trọng tài rút ra trong trường hợp thủ môn băng lên quá sớm, trước khi cầu thủ đối phương thực hiện đá phạt đền. 
 
Điều thay đổi cuối cùng cần lưu ý là cầu thủ cả hai đội được phép nghỉ giải lao để uống nước nếu như thời tiết quá nóng.
 
Theo Hà Bình (Bongdaplus.vn)