Thể thao

5 cầu thủ Anh gia nhập Nhà nước Hồi giáo IS

Báo chí Anh cho biết 5 cầu thủ trẻ của nước này đã tới Syria để gia nhập Nhà nước Hồi giáo IS và được nghi là đã quay phim các vụ chặt đầu của Jihadi John.

 

Từ đầu mối này, phía Anh hy vọng tìm ra đao phủ John, tên sát nhân đang bị truy nã vì đã chặt đầu ít nhất 5 con tin. Mới đây nhất, nạn nhân thứ sáu là con tin Haruna Yukawan cũng không tránh khỏi một kết cục tương tự sau khi thời hạn 72 giờ mà IS đưa ra cho chính phủ Nhật Bản trôi qua và bọn chúng không nhận được 200 triệu USD tiền chuộc.

Cuối tuần qua, một con tin khác người Nhật Bản là Kenji Goto đã xuất hiện trong đoạn băng khi ông giơ bức ảnh xử tử Yukawan và cảnh báo ông sẽ bị giết trừ khi trùm khủng bố Sajida al Rishawi được thả. Quay trở lại với những cầu thủ Anh nói trên. Họ đến từ Leyton, Walthamstow và đều là người nhập cư Bồ Đào Nha.


Tất cả đã đổi sang đạo Hồi và là thành phần căn bản trước khi quyết định thánh chiến ở nước ngoài. Số những cầu thủ này được đánh giá có tài năng, trong đó có một người là cầu thủ giàu tiềm năng của đội trẻ Sporting Lisbon là Fabio Pocas. Tại London, Pocas thi đấu cho đội nghiệp dư UK Football Finder và theo giám đốc của đội, anh ta có cơ hội được thử việc ở một CLB chuyên nghiệp trước lúc biến mất.

Mãi về sau, tất cả mới thấy Pocas xuất hiện tại Syria với hình ảnh tay ôm súng và giơ cao lá cờ IS. Hiện cựu cầu thủ này sử dụng tên đạo Hồi là Abdurahman Al Andalus và đang sống ở một thị trấn có tên gọi Manbij cùng với một người vợ tuổi teen từ Hà Lan.

Ngoài Pocas còn có Celso Rodrigues da Costa, 28 tuổi, và người anh trai Edgar, 31 tuổi, cũng trở thành thành viên của IS. Riêng Celso được cho là từng tập cùng Arsenal nhưng không được kí hợp đồng.


Thành viên thứ tư là Abu Hamza từ Finsbury Park và gần đây đã bị Mỹ bắt giữ vì tội khủng bố. Trong khi đó, thành viên thứ 5 là Sandro được cho là đã thiệt mạng trong một vụ không kích hồi tháng 10 năm ngoái.
 
 
Theo Mạnh Hào (Bongdaso.com)Tin mới hơn